DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Ảnh] Tăng thêm một góc cua, đường đua F1 Hà Nội bắt đầu trải thảm sau 8 tháng thi công

Ngọc Tú
20-12-2019 12:46
Kinhtedothi - Trải qua 8 tháng khởi công, các hạng mục của đường đua F1 đang đi dần vào hoàn thiện. Đặc biệt, đường đua đã bắt đầu được trải thảm ở những đoạn đường đầu tiên. Bên cạnh đó, đường đua F1 Hà Nội còn tăng thêm 1 góc cua để có tổng số là 23 góc.
Theo kế hoạch, tháng 4/2020 chặng đua đầu tiên của đường đua F1 Hà Nội sẽ chính thức lăn bánh.
Tính đến thời điểm này, mọi công đoạn thi công đang dần đi vào giai đoạn hoàn thiện.
Theo ghi nhận của báo Kinh tế & Đô thị, những đoạn cua đầu tiên của đường đua F1 chính thức được trải thảm.
Mặt đường được trải thảm trong những ngày vừa qua.
Đến thời điểm hiện tại, đường đua có chiều dài hơn 5km đã được thi công đúng với tiến độ đề ra.
Bên cạnh đó, theo kiến trúc sư Hermann Tilke - người thiết kế đường đua F1 Việt Nam, sẽ bổ sung một góc cua để tăng cơ hội rượt đuổi giữa các tay lái.
Cụ thể, đường đua F1 Hà Nội ban đầu có 22 góc cua, nhưng sau đó tăng thêm một góc cua ở gần vạch đích để nâng thành 23 góc cua.
Lý giải về việc tăng thêm 1 góc cua, kiến trức sư Hermann Tilke co biết, điều này giúp các tay đua đạt được tốc độ lớn hơn ở góc cua cuối cùng và cuộc đua về đích sẽ gay cấn hơn.
Được biết, chặng đua mới duy nhất trong Giải vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020 chính là chặng đua công thức 1 Việt Nam - F1 Vietnam Grand Prix - dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/4/2020 tại Hà Nội.
Đặc biệt, ngày đua chính sẽ rơi vào Chủ nhật 5/4/2020, Hà Nội sẽ là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Úc), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.
Đường đua công thức 1 Hà Nội với chiều dài là 5.607m. Đây cũng là đường đua đầu tiên mà F1 phối hợp với công ty Tilke (Đức) thiết kế, hứa hẹn mang đến những thách thức gay cấn nhất cho các tay đua chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.
Các tay đua sẽ so tài như góc cua 360 độ hay đoạn thẳng dài lên tới gần 1,6km nơi các tay đua có thể tăng tốc đạt tới tốc độ tối đa 335km/h.