DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

[Ảnh] Thắp sáng 7 đài sen mùa Vu Lan năm 2019 - Hành trình về với yêu thương

Quang Hải
15-08-2019 12:26
Kinhtedothi - Sự kiện thắp sáng 7 đài sen lớn mùa Vu Lan năm 2019 đã diễn ra đêm 14/8 (nhằm ngày 14/7 Âm lịch), tại Công viên Ấn tượng Hội An (TP Hội An, Quảng Nam) - mở đầu cho chuỗi sự kiện tháng 8 với chủ đề “Về với yêu thương” kéo dài đến 31/8.
Tin liên quan
  • [Ảnh] Dịp cuối tuần, người dân Hà Nội nô nức đi lễ chùa mùa Vu Lan [Ảnh] Dịp cuối tuần, người dân Hà Nội nô nức đi lễ chùa mùa Vu Lan
7 đài sen tượng trưng cho tinh thần hướng về cội nguồn, hướng về đấng sinh thành trong mỗi con người.
Bên cạnh sự kiện thắp sáng 7 đài sen, Công viên Ấn tượng Hội An – nơi lưu giữ ký ức của Hội An xưa còn tổ chức nghi thức cài hoa hồng đỏ - trắng trên ngực áo.
Ngày lễ Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước. 

Ðồng thời, đây là dịp giúp chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân bản của văn hoá Phật giáo đó là ''Từ, bi, hỷ, xả'', ''vô ngã, vị tha'', ''uống nước nhớ nguồn''... Đến với sự kiện, mỗi người chọn cho mình một bông hồng để cài áo.

Bên cạnh đó, nghi thức thả hoa đăng đón nhận rất đông người dân và du khách tham gia.
Những du khách nước ngoài háo hức với nghi thức thả hoa đăng.
Nghi thức thả hoa đăng...
Tại sự kiện, du khách và người dân còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Hoa đăng thắp sáng Công viên Ấn tượng Hội An.