Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh thí điểm dùng chứng chỉ an toàn với Covid-19 mở cửa các hoạt động thể thao

Kinhtedothi - Xứ sở sương mù dự kiến thí điểm sử dụng chứng chỉ Covid-19 để mở cửa lại các hoạt động thể thao cho người hâm mộ.
Bộ trưởng Văn hóa Vương quốc Anh Oliver Dowden hôm 19/3 cho biết, nước này sẽ thí điểm sử dụng chứng chỉ an toàn với Covid-19 để mở cửa lại các hoạt động thể thao cho người hâm mộ. Chính trị gia người Anh khẳng định, điều quan trọng là phải thu hút đám đông trở lại các sự kiện lớn vào mùa hè này.
 Ảnh minh họa
“Một thứ khác mà chúng tôi đang xem xét là chứng nhận Covid-19, và sẽ xem xét có thể sử dụng nó để giúp tạo điều kiện cho ngành thể thao mở của trở lại hay không”, ông Dowden cho biết.
“(Chúng tôi) đang phối hợp với nhiều bên để đưa (hoạt động thể thao) trở lại an toàn với số lượng lớn, bởi nếu không có động thái để hồi sinh các hoạt động đó vào mùa hè năm nay thì tương lai của ngành công nghiệp này thực sự đáng lo ngại”, ông nói, đồng thời đề cập đến khả năng dùng chứng chỉ Covid-19 để tái mở cửa các rạp chiếu phim.
Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Nga tối 17/3 cho biết đang tham gia công tác liên ngành để thống nhất vấn đề cấp giấy chứng nhận cho người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Nga, cũng như tiến hành đàm phán để văn bản này được công nhận ở cấp quốc tế.
Cùng ngày, Cao ủy châu Âu về các vấn đề tư pháp Didier Reynders cho biết, đề xuất cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cần được thông qua ở cấp độ Ủy ban châu Âu (EC) và hệ thống này sẽ thống nhất giữa 27 quốc gia thành viên Liên hiệp châu Âu (EU).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ