Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Tiếp tục tháo dỡ phần sai phạm tại dự án 8B Lê Trực

Kinhtedothi - Ngày 20/5, Công ty CP Đầu tư Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam đã thực hiện những nhát cắt đầu tiên, phá dỡ phần mặt sàn mái tại tầng 18 - phần diện tích xây dựng sai phép của dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở số 8B Lê Trực quận Ba Đình (Hà Nội).

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận do phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi lại trong ngày 20/5:

Để thực hiện công tác phá dỡ, đơn vị thi công đã tháo dỡ toàn bộ phần trần, niêm phong và di chuyển trang thiết bị tại các căn hộ về Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa từ ngày 7/5.
Chủ tịch Công ty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam Trương Văn Hải cho biết, đơn vị sẽ thực hiện phá dỡ phần sàn của tầng 18 trước, sau đó sẽ thực hiện phá dỡ phần trụ, cột.
Dựng giàn giáo để chống đỡ phần mặt sàn trước khi thực hiện cắt phá.
Một vết cắt được thực hiện từ sàn mái của tầng 18.
Trước đó, ngày 19/5, UBND quận Ba Đình đã có văn bản báo cáo TP Hà Nội về tình hình thực hiện tháo dỡ, phá dỡ giai đoạn 2 phần vi phạm của dự án 8B Lê Trực. Trong ngày đơn vị thi công cũng đã vận chuyển máy cắt vào khu vực cưỡng chế để triển khai.
Đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, sau khi tổ chức tháo dỡ xong giai đoạn 1 (tầng 19), chiều cao công trình còn 61,8m, vượt so với Giấy phép xây dựng (GPXD) (cao 53m) là 8,8m; diện tích sàn còn 34.640,8m2, vượt so với GPXD (diện tích 29.874m2) là 4.766,8m2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ