DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ảnh: Trên 80% cử tri huyện Đông Anh đã đi bầu cử trong sáng 23/5

Doãn Thành
23-05-2021 14:21
Kinhtedothi - Trưa 23/5, thông tin với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh (Hà Nội) Nguyễn Thị Thanh Tâm cho biết, tính đến 11h30 hôm nay, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP trên địa bàn huyện đã đạt tỷ lệ 80,87%.
Tin liên quan
  • Hơn 22.700 cử tri tham gia bầu cử tại thị trấn Đông Anh Hơn 22.700 cử tri tham gia bầu cử tại thị trấn Đông Anh

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận của phóng viên Kinh tế&Đô thị tại một số điểm bỏ phiếu của huyện Đông Anh.

Tại điểm bầu cử số 8 (khu nhà ở công nhân Kim Chung) xã Kim Chung, từ sáng sớm Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Hội đồng bầu cử TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tới kiểm tra và chỉ đạo triển khai công tác bầu cử.
Tổ trưởng tổ bầu cử số 8, xã Kim Chung Lê Thị Minh Hường cho biết, tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử là 1.094 người, đến thời điểm bầu cử tất cả các cử tri đều có mặt tại địa bàn.
Cử tri Lưu Thị Thảo - Công nhân Công ty Nissei, Khu công nghiệp Thăng Long cho biết, đây là lần đầu tiên chị cầm lá phiếu đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. "Tôi rất mong muốn những đại diện mà tôi lựa chọn trong ngày hôm nay sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ sắp tới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước và tham mưu thêm được nhiều cơ chế hỗ trợ người lao động" - chị Lưu Thu Thảo chia sẻ.
Tại điểm bỏ phiếu số 3 (xã Nguyên Khê), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.
Tại điểm bầu cử số 12, thị trấn Đông Anh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Đông Anh Lê Trung Kiên (thứ 3 từ trái sang) đã đến dự khai mạc và tham gia quyền công dân tại điểm bỏ phiếu này.

Đặc biệt tại điểm bầu cử số 12 (thị trấn Đông Anh) là địa bàn đóng quân của Kho 190, Cục Xăng Dầu, Tổng Cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng), nên có rất đông quân nhân đến tham gia bầu cử tại đây.

Các cử tri nhận phiếu bầu thực hiện khoảng cách đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Công tác kiểm tra y tế cho cử tri trước khi vào bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Đông Anh được tiến hành nghiêm ngặt theo đúng quy định.
Cử tri Đào Hữu Cách, cán bộ nghỉ hưu, người đã 14 lần tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân tại điểm bầu cử số 12 (thị trấn Đông Anh) cho biết, ông rất vinh dự là một trong những người bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bỏ phiếu để bầu ra đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 – 2026. "Cuộc bầu cử năm nay được diễn ra trong lúc toàn dân phải gồng mình chống dịch Covid-19, nhưng Nhà nước vẫn cố gắng để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của Nhân dân để Nhân dân được tự do lựa chọn những người có tầm, có tâm, dám nghĩ, dám làm phục vụ Nhân dân và đất nước. Tôi cảm thấy rất phấn khởi khi đi thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong ngày hôm nay và tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp của sự kiện lần này" – ông Đào Hữu Cách chia sẻ.