Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Vaccine Nanocovax ngừa Covid-19 được tiêm cho các tình nguyện viên ở giai đoạn 2

Kinhtedothi - Sáng 26/2, 73 người trong đó có 35 người tại Hà Nội, 38 người ở Long An được tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn 2.

 Theo đó, tại Hà Nội có 5 người tiêm giả dược, 30 người còn lại chia đều vào các nhóm thử nghiệm 3 mức liều tiêm gồm 25, 50 và 75 mcg.

 Để đảm bảo tính khoa học, trong quá trình tiêm, cả tình nguyện viên và y bác sĩ sẽ không biết liều tiêm đó là vaccine hay giả dược. Người dân chờ đợi để khám lâm sàng trước khi tiêm.
 Điểm khác với thử nghiệm ở giai đoạn 1 so với giai đoạn 2 là tình nguyện viên chỉ phải ở lại địa điểm tiêm 60 phút để giám sát sức khỏe. Sau đó tình nguyện viên sẽ được về nhà và được giám sát sức khỏe bởi y tế địa phương.
 Được biết, ở giai đoạn 2 này nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá các chỉ số miễn dịch kỹ hơn để kiểm tra khả năng đáp ứng của vaccine.

 Theo Giám đốc Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng Đỗ Quyết, từ kết quả thử nghiệm giai đoạn 1, vaccine Nanocovax đảm bảo an toàn, không có biến cố nặng, sinh kháng thể, có khả năng phòng bệnh 
 "Từ những đánh giá sơ bộ ban đầu, kháng thể sinh ra từ vaccine có thể chống lại chủng nCoV Anh. Chúng tôi sẽ đánh giá sâu hơn về vấn đề này ở giai đoạn 3. Dự kiến vào tháng 5 sẽ báo cáo sơ kết đánh giá thử nghiệm giai đoạn 2. Từ kết quả này Hội đồng đạo đức, Bộ Y tế sẽ họp đánh giá, lựa chọn liều tối ưu nhất để thử nghiệm giai đoạn ba. Nếu mọi thứ diễn ra tốt, vào tới tháng 5 sẽ chuẩn bị thử nghiệm sang giai đoạn 3. Ở giai đoạn 3, số lượng tình nguyện viên có thể 10.000-15.000 người" - Trung tướng Đỗ Quyết chia sẻ.
 Nanocovax là vaccine Covid-19 do Công ty Nanogen nghiên cứu, phát triển. Loại vaccine chính thức được đưa vào thử nghiệm lâm sàng từ 17/12/2020, đến nay đã kết thúc giai đoạn 1 và bước vào giai đoạn 2.
 Những liều vaccine được chuẩn bị sẵn sàng để tiêm.
 Tình nguyện viên đầu tiên tại Hà Nội được tiêm trong buổi sáng 26/2.

 Trước đó, gần 200 người tại Hà Nội đã được khám sáng lọc trong 2 ngày 24-25/2. Trong sáng nay, Học viện Quân y tiếp tục khám sàng lọc 100 người tình nguyện.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người bệnh không chủ quan với các biến chứng phổi tắc nghẽn mạn tính

Người bệnh không chủ quan với các biến chứng phổi tắc nghẽn mạn tính

26 Jan, 04:50 PM

Kinhtedothi - Khi nhiệt độ giảm sâu, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bước vào giai đoạn nguy cơ cao. Những cơn khó thở xuất hiện dày hơn, các đợt cấp dễ bùng phát, kèm theo nhiễm trùng hô hấp tái diễn, khiến nhiều người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, đứng trước nguy cơ phải nhập viện, thậm chí đe dọa tính mạng.

Đà Nẵng tăng cường hậu kiểm y tế tư nhân: siết kỷ cương bằng quản lý thực chất

Đà Nẵng tăng cường hậu kiểm y tế tư nhân: siết kỷ cương bằng quản lý thực chất

26 Jan, 12:54 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh hệ thống y tế tư nhân ngày càng phát triển, giữ vai trò quan trọng trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân, yêu cầu bảo đảm tuân thủ pháp luật, chuẩn mực chuyên môn và an toàn người bệnh đặt ra ngày càng cao. Trên tinh thần đó, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch giám sát, hậu kiểm các cơ sở y tế tư nhân năm 2026, thể hiện cách tiếp cận quản lý chủ động, bài bản và đi vào chiều sâu.

Thu hồi lô sữa Aptamil Infant Formula 800g có nguy cơ gây hại cho trẻ nhỏ

Thu hồi lô sữa Aptamil Infant Formula 800g có nguy cơ gây hại cho trẻ nhỏ

26 Jan, 09:05 AM

Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã có văn bản gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đề nghị phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm trên các sàn thương mại điện tử, liên quan đến sản phẩm sữa công thức Aptamil First Infant Formula 800g có nguy cơ mất an toàn.

Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

25 Jan, 03:40 PM

Kinhtedothi - Thời tiết rét đậm, rét hại những ngày qua không chỉ làm gia tăng các bệnh hô hấp còn khiến nhiều người đột ngột bị méo miệng, lệch mặt, phải nhập viện trong tình trạng dễ nhầm với đột quỵ. Chuyên gia y tế khuyến cáo, đây có thể là biểu hiện của liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do nhiễm lạnh, cần được phát hiện và điều trị sớm trong “thời điểm vàng”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ