DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

{Ảnh}Bưởi Diễn sai trĩu quả - những hình ảnh đặc sắc khi bưởi vào mùa thu hoạch

Bài và ảnh Thời Nguyễn
31-12-2019 12:29
Kinhtedothi – Những ngày cuối năm 2019, như thường lệ người dân vùng trồng bưởi diễn lại vào mùa thu hoạch. Theo phản ánh của các nhà vườn năm nay bưởi khá sai quả, mã đẹp và ngọt đậm.

Sau đây là hình ảnh về những vườn bưởi sai trĩu quả trước khi được thu hái:

Vườn bưởi Diễn của gia đình ông Tạ Như Đính, ở Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng đã trồng trên 20 năm. Cây nào cây nấy sai trĩu quả. Trái bưởi tròn đẹp và ngọt lịm.
 Ông Tạ Như Đính (trái).
 
 Khoảng 10 năm đầu ông Đính cũng thất bại trong nghề trồng bưởi. Bây giờ gia đình ông áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất bưởi theo chương trình VietGap, không dùng thuốc hoá học khi bưởi đã đến kỳ thu hoạch mà dùng bẫy sinh học để bẫy ruồi.
 Dùng chai nhựa để bẫy côn trùng, nhờ vậy trái bưởi tươi sáng, cho màu vàng ruộm.
 Gia đình ông Vũ Văn Hải, tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm đã trồng bưởi trên 30 năm. Vườn bưởi gia đình anh cũng sai trĩu quả.
 
 Những ngày cuối năm vườn nhà ông Hải có khá nhiều người đến mua bưởi. Khách tự chọn quả hái, hoặc mua cả cây tuỳ theo nhu cầu.
 
 Không chỉ có mua bưởi mà nhiều người còn muốn lưu lại những hình ảnh đẹp về trải nghiệm hái bưởi.