Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Áo lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt bổ sung của EU chống Nga

Kinhtedothi - Thủ tướng Áo Sebastian Kurz khẳng định, hòa bình ở châu Âu sẽ chỉ có thể thực hiện được với điều kiện hợp tác với Moscow.
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Ảnh: Tass
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz hôm 26/4 đã lên tiếng phản đối các biện pháp trừng phạt bổ sung của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga.
Theo đó, trả lời phỏng vấn với tờ Neue Zurcher Zeitung của Thụy Sĩ ngày 26/4, nhà lãnh đạo Áo lưu ý rằng châu Âu chỉ có thể duy trì được hòa bình với điều kiện hợp tác với Nga.
"Tôi phản đối các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Moscow. Chúng ta cần giảm leo thang. Đây là điều khó khăn, nhưng chúng ta cần tránh thực thi thêm những biện pháp làm gia tăng căng thẳng với Moscow” - Thủ tướng Kurz nhấn mạnh khi trả lời câu hỏi về việc liệu Liên minh châu Âu (EU) có cần đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga hay không.
“Các biện pháp trừng phạt do EU áp đặt đối với Nga không sai. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là việc tiến hành đối thoại với Moscow. Châu Âu chỉ có thể có được nền hòa bình nếu các nước EU cùng hợp tác với Nga” - Thủ tướng Kurz lưu ý thêm về tình hình tại biên giới Nga - Ukraine mà theo ông, là vấn đề quan ngại ở châu Âu.
Ông Kurz cũng bày tỏ hy vọng rằng tình hình ở biên giới giữa Moscow và Kiev sẽ không tiếp tục leo thang.
Tới nay, EU đã 2 lần áp đặt các lệnh trừng phạt Nga liên quan vụ chính trị gia đối lập Alexei Navalny. Bên cạnh đó, các biện pháp trừng phạt của EU với Nga liên quan cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine cũng đang được duy trì. 
Trước đó, hồi tháng 3/2014, do tình hình ở Ukraine, EU và một số quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, Thụy Sĩ, New Zealand và Iceland đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ