Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple bị phạt 3,4 triệu USD ở Chile vì liên quan đến pin của iPhone

Kinhtedothi – Apple bị cáo buộc đã có tác động làm giảm hiệu năng của một số dòng iPhone cũ ở Chile để buộc người dùng ở nước này phải thay thế điện thoại của mình sớm hơn so với dự kiến.
Apple đã từng bị cơ quan bảo vệ người tiêu dùng ở Brazil ra án phạt 2 triệu USD vào tháng thước vì bán iPhone 12 mà không xem theo sạc, và giờ thì đến lượt Chile ra án phạt Apple bồi thường thiệt hại 3,4 triệu USD vì đã lập trình làm giảm tuổi thọ pin của những chiếc iPhone cũ.
 Apple bị phạt 3,4 triệu USD ở Chile vì liên quan đến tuổi thọ pin của iPhone 6, 6 Plus, 6s Plus, 7, 7 Plus và SE.
Việc tác động này của Apple đã ảnh hưởng đến khoảng 150.000 người dùng iPhone 6, 6 Plus, 6s Plus, 7, 7 Plus và SE ở Chile. Những chiếc điện thoại thông minh này được cho là bắt đầu hoạt động kém hiệu quả tuổi thọ pin tiêu thụ nhanh hơn, máy nóng và tắt máy đột ngột sau các bản cập nhật phần mềm do Apple lập trình trước ngày 21/12/2017.
Bản cập nhật gây ảnh hưởng nghiệm trọng này không được Apple cảnh báo đến người dùng, Apple còn cho rằng do tuổi thọ và sự lão hóa của pin dẫn đến những hiện tượng mà người dùng báo cáo.
Sự phản đổi của người dùng đã khiến Apple phải thừa nhận và đã đưa ra bản nâng cấp mới cùng với việc giảm cho việc thay thế pin mới. Sau gần 3 năm tranh chấp,  một thỏa thuận giữa Apple với Odecu (Cơ quan bảo vệ người dùng và người tiêu dùng Chile) về khoản bồi thường 3,4 triệu USD cho người dùng bị ảnh hưởng, mỗi khách hàng sẽ nhận được không quá 50 USD phụ thuộc vào kiểu máy và các yếu tố bổ sung.
Trước đó, tháng 3/2020, Apple đồng ý bồi thường thiệt hại lên tới 500 triệu USD  liên quan đến một vụ kiện làm chậm iPhone cũ ở Mỹ. Ở Pháp, Apple cũng đã giải quyết một vụ kiện với cơ quan giám sát người tiêu dùng của Pháp với số tiền 29 triệu vì đã không thông báo cho người dùng iPhone về các bản cập nhật phần mềm sẽ làm chậm các thiết bị cũ hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ