DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Apple chi 390 triệu USD cho nhà máy sản xuất chip iPhone X

Hà Thanh
15-12-2017 13:56
Kinhtedothi - Apple dự kiến 390 triệu USD cho công ty Finisar chuyên sản xuất chip hỗ trợ công nghệ mới trên iPhone X.
Tin liên quan
Apple đã công bố kế hoạch đầu tư 390 triệu USD cho tập đoàn Finisar - chuyên sản xuất chip có độ nhạy bén và tích hợp tốt với các thiết bị như iPhone X và Airpod.
 Apple chi 390 triệu USD cho nhà máy sản xuất chip iPhone X. Ảnh minh họa
Với khoản tiền này của Apple, Finisar dự định sẽ xây dựng lại một nhà máy sản xuất chip có diện tích 65.000 mét vuông tại Sherman, bang Texas của Mỹ. Phía Apple cho biết có khoảng 500 cơ hội việc làm dành cho các kỹ sư, kỹ thuật viên và đội bảo trì.
Đồng thời, nhà máy sẽ được cải tạo, tân trang bằng những máy móc mới có khả năng sản xuất loại chip laser lõm phát xạ dọc (vertical-cavity surface-emitting laser chips - VCSEL) cho iPhone X và Airpods.
Loại chip đặc biệt này hỗ trợ các công nghệ mới trong các sản phẩm mới của Apple như Face ID, ARKit và thậm chí cả Animoji. Hoặc cho phép Airpod ngừng chơi nhạc khi một trong 2 tai nghe bỏ ra khỏi tai.
390 triệu USD là khoản đầu tư lớn thứ hai mà Quỹ Sản xuất Tiên tiến của Apple đưa ra từ mùa xuân, khi nó được thành lập. Face ID và các ứng dụng đi kèm được Apple coi là tương lai của điện thoại thông minh, vì vậy cũng dễ hiểu khi công ty muốn mở rộng sản xuất. Dự kiến nhà máy mới của Finisar sẽ đi vào hoạt động vào nửa sau năm 2018.
iPhone X từng có tin đồn sản xuất chậm do những nhà cung cấp linh kiện có quá ít thời gian để sản xuất và đáp ứng các yêu cầu chất lượng. Hiện nay, việc sản xuất đã không còn nhiều áp lực thời gian, Apple dường như đang tăng gấp đôi chất lượng của công nghệ Face ID.