Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Apple chi 390 triệu USD cho nhà máy sản xuất chip iPhone X

Kinhtedothi - Apple dự kiến 390 triệu USD cho công ty Finisar chuyên sản xuất chip hỗ trợ công nghệ mới trên iPhone X.
Apple đã công bố kế hoạch đầu tư 390 triệu USD cho tập đoàn Finisar - chuyên sản xuất chip có độ nhạy bén và tích hợp tốt với các thiết bị như iPhone X và Airpod.
 Apple chi 390 triệu USD cho nhà máy sản xuất chip iPhone X. Ảnh minh họa
Với khoản tiền này của Apple, Finisar dự định sẽ xây dựng lại một nhà máy sản xuất chip có diện tích 65.000 mét vuông tại Sherman, bang Texas của Mỹ. Phía Apple cho biết có khoảng 500 cơ hội việc làm dành cho các kỹ sư, kỹ thuật viên và đội bảo trì.
Đồng thời, nhà máy sẽ được cải tạo, tân trang bằng những máy móc mới có khả năng sản xuất loại chip laser lõm phát xạ dọc (vertical-cavity surface-emitting laser chips - VCSEL) cho iPhone X và Airpods.
Loại chip đặc biệt này hỗ trợ các công nghệ mới trong các sản phẩm mới của Apple như Face ID, ARKit và thậm chí cả Animoji. Hoặc cho phép Airpod ngừng chơi nhạc khi một trong 2 tai nghe bỏ ra khỏi tai.
390 triệu USD là khoản đầu tư lớn thứ hai mà Quỹ Sản xuất Tiên tiến của Apple đưa ra từ mùa xuân, khi nó được thành lập. Face ID và các ứng dụng đi kèm được Apple coi là tương lai của điện thoại thông minh, vì vậy cũng dễ hiểu khi công ty muốn mở rộng sản xuất. Dự kiến nhà máy mới của Finisar sẽ đi vào hoạt động vào nửa sau năm 2018.
iPhone X từng có tin đồn sản xuất chậm do những nhà cung cấp linh kiện có quá ít thời gian để sản xuất và đáp ứng các yêu cầu chất lượng. Hiện nay, việc sản xuất đã không còn nhiều áp lực thời gian, Apple dường như đang tăng gấp đôi chất lượng của công nghệ Face ID.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ