DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Apple đang sản xuất thế hệ chip tiếp theo M2 dành cho máy Mac

Lê Hoàng
28-04-2021 06:36
Kinhtedothi – Nối tiếp dòng chip M1 được Apple phát triển riêng dành cho các thiết bị Mac mới của mình, thế hệ chip M2 đã được đưa vào sản xuất và sớm sẽ có mặt trên thiết bị Macbook tiếp theo của Apple.
Tin liên quan
Apple đã loại bỏ dần chip của Intel để thay thế bằng chip M1 dựa trên ARM của riêng mình. M1 sẽ mang lại hiệu suất đáng kể và tăng hiệu quả sử dụng với cấu trúc chip 8 lõi, GPU 8 lõi, GPU M1 đã mang lại hiệu suất và thời lượng pin ấn tượng khi nó ra mắt trên máy Macs đầu tiên.
 Apple đang sản xuất thế hệ chip tiếp theo M2 dành cho máy Mac 
Thế hệ chip tiếp theo được gọi là M2 của Apple đã được đưa vào sản xuất bởi tập đoàn công nghệ chuyên về chế tạo chất bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC. M2 sẽ được áp dụng công nghệ mới nhất 5 nanomet plus (N5P) và phải mất ít nhất là 3 tháng để hoàn thiện quy trình sản xuất. Như vậy, phải đến cuối tháng 7 chúng ta mới có thể thấy M2 trên dòng Mac mới nhất Apple đã giới thiệu.
Apple M2 được cho là sẽ giải quyết được một số vấn đề mà thế hệ đầu tiên M1 chưa đáp ứng được cho người dùng chuyên nghiệp. Mẫu MacBook Pro 13 inch sử dụng chip M1 chỉ có tối đa 2 cổng Thunderbolt và cho 1 đầu ra màn hình bên ngoài. Nhiều người muốn các công kết nối phải nhiều hơn để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
Theo như đánh giá thì M1 không vượt quá xa so với dòng chip Intel sử dụng trong các máy Mac cao cấp. Hơn nữa M1 không phù hợp với các card đồ họa chuyên dụng có trong iMac hoặc MacBook Pro cấu hình cao. Thế hệ tiếp theo M2 với kỳ vọng sẽ mang đến hiệu xuất vượt trội, hơn cả Apple M1 hay chip cùng phân khúc của Intel.
Các mẫu máy của Apple đang sử dụng M1 bao gồm MacBook Air, MacBook Pro, Mac Mini và gần đây nhất là iMac 24 inch, còn lại các dòng khác như iMac 21,5 và 27 inch, MacBook Pro 13 và 16 inch, iMac Pro và Mac Pro vẫn chạy trên CPU Intel. Kế hoạch trong vòng 2 năm Apple sẽ thay thế toàn bộ chip Intel, trong những tháng cuối năm MacBook Pro 14, 16 inch dự kiến sẽ được công bố và nhiều khả năng thế hệ chip mới sẽ được tìm thấy trên dòng máy mới này.