Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple dừng cung cấp iMac Pro, chuẩn bị ra mắt iMac và Mac mới

Kinhtedothi – Apple đã loại bỏ các cấu hình được xây dựng theo đơn đặt hàng và chỉ để lại mẫu cơ bản của thiết bị iMac Pro. Điều này dần khẳng định về việc Apple đang thiết kế lại các mẫu iMac và Mac mới có thể phát hành trong năm nay.
Mẫu iMac Pro được Apple giới thiệu vào tháng 6/2017, đây là mẫu máy tính để bàn có cấu hình hình mạnh nhất tại thời điểm đó và mục tiêu hướng tới là dành cho đối tượng khách hàng cao cấp. Chúng được sử dụng dụng để chơi game, VR hay chỉnh sửa đồ họa.
Hình ảnh iMac Pro được bán trên trang website Apple Store của Apple
Thiết bị này được cho là mẫu thay thế Mac Pro đã trở lên lỗi thời, không còn phù hợp trong các tác vụ đòi hỏi cấu hình cao. Khi xuất xưởng iMac Pro có cấu hình “khủng” với bộ vi xử lý Xeon 8 lõi, có thể nâng lên thành bộ xử lý Xeon 18 lõi, màn hình 5K và GPU AMD Radeon Vega, sử dụng tối đa 16GB VRAM, 128GB RAM ECC và dụng lượng lưu trữ lên đến 4TB cho bộ nhớ SSD.
Việc loại bỏ iMac Pro đã được Apple lên kế hoạch trước với một thông tin về những thiết bị mới nhiều khả năng sẽ được phát hành trong năm nay. Đầu tiên là chiếc  iMac Pro sẽ nhận được bản nâng cấp quan trọng là loại bỏ phần cằm bên dưới màn hình, loại bỏ bớt viền màn hình và chuyển sang thiết kế mặt sau phẳng. Điểm quan trong nhất đó Apple sẽ loại bỏ thiết bị của intel và chuyển hoàn toàn sang Apple Silicon với thế hệ CPU, GPU mới.
Mac Pro cũng được thiết kế lại với bản nâng cấp vỏ nhôm, Apple có thể sẽ vẫn sử dụng chip của Intel trên thiết bị này nhưng có thể Mac Pro sẽ chạy trên con chip của riêng mình.
Một điều chắc chắn là một khi iMac Pro đột ngột ngừng phát hành đồng nghĩa với việc sẽ có các thiết bị khác thay thế, một thế hệ iMac với thiết kế mới, viền mỏng giống như phong các Apple Pro Display XDR. Apple sẽ sớm công bố iMac Pro và Mac Pro mới, có thể sẽ sớm hơn cả sự kiện WWDC - Hội nghị dành cho các nhà phát triển của Apple thường diễn ra vào giữa năm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ