DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Apple ra mắt hàng loạt dịch vụ mới

Hà Thanh
26-03-2019 09:19
Kinhtedothi - Vào 0h đêm 26/3, Apple đã công bố sự kiện “It’s Show Time với hàng loạt dịch vụ mới là đọc báo trả tiền, stream video, chơi game...
Sự kiện “It’s Show Time” của Apple tổ chức tối ngày 25/3 vừa kết thúc. Đây là nơi công ty giới thiệu nhiều dịch vụ mới như đọc báo trả tiền, stream video, nền tảng game và thẻ tín dụng riêng.
 CEO Tim Cook xuất hiện tại sự kiện
Nó là một phần trong nỗ lực của hãng nhằm mở rộng mảng dịch vụ trong bối cảnh doanh số iPhone giảm sút. Công ty không ra mắt bất kỳ phần cứng mới nào trong sự kiện.
Apple News Plus là dịch vụ tạp chí mới của Apple. Nó cho phép người đọc tiếp cận 300 tạp chí, tất cả đều nằm trong một gói duy nhất. Nó bao gồm tính năng Live Covers, biến ảnh bìa thành một dạng video ngắn. Bạn có thể duyệt qua các bài báo trong ấn phẩm bằng cách vuốt. Mục “My Magazine” dành cho các tạp chí yêu thích.
Dịch vụ này cũng bao gồm các trang tin và tờ báo như Vulture, TechCrunch, Los Angeles Times và Wall Street Journal. Dịch vụ có giá cước 9,99 USD/tháng và được chia sẻ với các thành viên trong gia đình.
Bên cạnh đó, Apple giới thiệu thẻ tín dụng mới mang tên Apple Card để hỗ trợ người dùng thanh toán tại những nơi chưa hỗ trợ Apple Pay.
Đi kèm là một thẻ cứng bằng titan, với họ tên người dùng được khắc bên trên. Tuy nhiên, trên thẻ không có dãy số tài khoản, mã bảo mật CVV, ngày hết hạn hoặc chữ ký. Tất cả thông tin ủy quyền này được lưu trữ trực tiếp trong ứng dụng Apple Wallet. Chiếc thẻ vật lý này cũng được ghi nhận là sản phẩm vật lý mỏng và nhẹ nhất của Apple.
Thay vì các chương trình tặng thưởng dựa trên điểm, Apple Card hoàn tiền mặt thẳng vào tài khoản người dùng. Cụ thể, mỗi khi sử dụng thẻ này để thanh toán qua Apple Pay, người dùng sẽ được hoàn trả 2% giá trị mua hàng bằng tiền vào tài khoản.
Đối với các khoản mua hàng trực tiếp từ Apple, số tiền hoàn trả là 3%. Tuy nhiên, các giao dịch mua được thực hiện qua thẻ vật lý sẽ chỉ được hoàn trả 1% tiền mặt.
Để có Apple Card, người dùng có thể đăng ký từ ứng dụng Apple Wallet trên iPhone. Qua ứng dụng này, người dùng cũng có thể theo dõi việc mua hàng, kiểm tra số dư và xem khi nào hóa đơn của mình đáo hạn ngay từ ứng dụng
Apple cũng ra mắt Apple Arcade, dịch vụ game mới, dự kiến phát hành mùa thu này. Dịch vụ cho phép bạn chơi hơn 100 game mới và độc quyền mà Apple nói rằng không thể tìm thấy ở bất cứ nền tảng di động nào. Game có thể chơi trên iPhone, iPad, Mac, Apple TV và có chế độ chơi ngoại tuyến.
Về Apple TV, Apple thiết kế trải nghiệm TV mới có tên Apple TV Channels, nằm trong ứng dụng Apple TV mới. Apple TV Channels cho phép bạn trả tiền cho thứ bạn muốn, tất cả trong một ứng dụng, không có quảng cáo và theo yêu cầu.
Dịch vụ bao gồm HBO, Showtime, Starz… Ứng dụng Apple TV mới sẽ khởi động bằng Watch Next, cho phép bạn xem tiếp chương trình đang xem dở từ lần trước. Nội dung thân thiện với trẻ nhỏ có mục riêng. Ứng dụng sẽ lần đầu tiên có mặt trên Mac từ mùa thu cũng như các smart TV của Samsung, tiếp đến là Sony, LG và Vizio.
Apple còn giới thiệu dịch vụ mới có tên Apple TV Plus, dành cho “những câu chuyện hay nhất được kể”. Dịch vụ không có quảng cáo và sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia vào mùa thu 2019.