DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Apple, Samsung và các đối tác đăng ký sản xuất điện thoại trị giá 6,6 tỷ USD tại Ấn Độ

Lê Hoàng
02-08-2020 09:20
Kinhtedothi - Một loạt các ưu đãi của chính phủ dành cho các công ty công nghệ trong và ngoài Ấn Độ nhằm thúc đẩy ngành sản xuất điện thoại nội địa của nước này trong vòng 5 năm tới.
Tin liên quan
  • Microsoft ngừng hỗ trợ Cortana trên nhiều thiết bị bao gồm cả iOS và Android Microsoft ngừng hỗ trợ Cortana trên nhiều thiết bị bao gồm cả iOS và Android
 Apple, Samsung và các đối tác đăng ký sản xuất điện thoại trị giá 6,6 tỷ USD tại Ấn Độ
Apple, Samsung và Các đối tác như Foxconn, Wistron và Pegatron, cùng với các nhà cung cấp điện thoại thông minh của Ấn Độ là Lava, Dixon Technologies, Micromax và Padget Electronics đã nộp đơn cho chương trình ưu đãi trị giá 6,6 tỷ USD của Ấn Độ nhằm thúc đẩy sản xuất điện thoại thông minh địa phương.
Tổng số 22 công ty được áp dụng cho chương trình này bao gồm cả sản xuất linh kiện điện tử. Ông Ravi Shankar Prasad - Bộ trưởng CNTT của Ấn Độ, cho biết chương trình khuyến khích liên kết sản xuất sẽ cung cấp một loạt các ưu đãi cho các công ty. Ưu đãi bao gồm về tài chính 6% cho việc bán hàng được sản xuất nội địa và các công ty ước tính sẽ sản xuất điện thoại thông minh và linh kiện trị giá 153 tỷ USD trong suốt thời gian 5 năm.
Với sự tham gia của Samsung và Apple tại Ấn Độ có thể thấy tiềm năng trên thị trường Internet lớn thứ 2 thế giới. Do đó, chính sách hấp dẫn luôn chào đón đối với các nhà đầu tư tiền năng. Ưu đãi này dành cho tất cả các công ty ở các quốc gia trên thế giới kể cả Trung Quốc, công ty nghiên cứu Canalys đưa ra báo cáo rằng có đến 80% điện thoại thông minh ở ấn độ đến từ các nhà cung cấp Trung Quốc.
Chương trình khuyến khích liên kết sản xuất nhằm mục đích biến Ấn Độ thành một trung tâm toàn cầu về sản xuất điện thoại thông minh chất lượng cao.