DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Apple sắp ra mắt thẻ tín dụng

Hà Thanh
29-07-2019 19:25
Kinhtedothi - Apple đang lên kế hoạch tung ra thẻ tín dụng Apple Card với sự hợp tác từ gã khổng lồ ngân hàng Goldman Sachs, trong vài tuần tới.
 Ảnh minh họa
Thẻ tín dụng đầu tiên của Apple có thể xuất hiện trong ví người dùng ngay trong tháng tới. Theo các nguồn tin giấu tên được Bloomberg trích dẫn, Apple đang lên kế hoạch tung ra thẻ tín dụng Apple Card với sự hợp tác từ gã khổng lồ ngân hàng Goldman Sachs, trong vài tuần tới.
Việc phát hành sẽ hoàn thành mốc thời gian được Apple đặt ra vào tháng 3 khi hãng này lần đầu tiên ra mắt chiếc thẻ tín dụng này. Theo Bloomberg, sau khi được phát hành, khách hàng sẽ có thể đăng ký và kích hoạt thẻ thông qua ứng dụng Wallet trên điện thoại iPhone chạy phiên bản hệ điều hành từ iOS 12.4 trở lên.
Trong khi Apple sẽ xử lý thiết kế thẻ và phần mềm, Goldman Sachs sẽ xử lý cơ sở hạ tầng cơ bản, tranh chấp thanh toán, xử lý dữ liệu giao dịch,… Rất nhiều nhân viên của Goldman Sachs đang làm việc trên cơ sở hạ tầng Apple Card tại trụ sở Manhattan, với các nhân viên khác đóng góp từ các văn phòng từ xa khác.
Một số nhân viên của Apple đã sử dụng thử nghiệm Apple Card trong vài tuần qua. Apple cho biết, khác với các thẻ tín dụng thông thường, Apple Card sẽ không có bất kỳ khoản phí thường niên hoặc lãi suất trả chậm. Đáng chú ý, tất cả các thông tin nhận dạng thường được in trên chính thẻ, ngoài tên của chủ sở hữu, sẽ được lưu trữ trong ứng dụng ví điện tử Apple Wallet.
Với Apple Card, người dùng có thể sử dụng để thanh toán di động Apple Pay. Apple cho biết người dùng sẽ được thưởng 3% tiền mặt cho các các hóa đơn thanh toán mua dịch vụ của hãng ở Apple Store hay App Store. Bloomberg cho biết Apple cũng đã thảo luận về việc đưa Apple Card sang châu Âu sau khi làm việc với các cơ quan quản lý tài chính.