DÒNG SỰ KIỆN. HÀ NỘI 2017-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH VỀ VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM

Apple sẽ đưa công nghệ thực tế ảo vào camera iPhone

Theo Nguoiduatin/Fonearena
22-11-2016 09:50
Apple được kỳ vọng sẽ tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào ứng dụng camera của iPhone.

Nếu các thông tin lan truyền trên mạng Internet là đúng, thì công ty hiện đang nghiên cứu chế tạo một cơ sở dữ liệu các vật thể 3D và thiết bị sẽ nhận diện ra vật thể khi người dùng trỏ điện thoại vào vật thể thế giới thực.

 

Cũng giống như nhận diện vật thể, việc tích hợp AR vào ứng dụng camera còn có thể giúp nhận dạng và tuỳ biến khuôn mặt con người. Tuy nhiên, trước đó công ty đã tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào ứng dụng ảnh, trong phiên bản mới nhất của phần mềm iOS.

Nhưng đây cũng không phải là một động thái bất ngờ, bởi công ty đã thâu tóm một vài công ty công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường, trong đó có Metaio vào tháng 2/2014 và Flyby Media vào tháng 1/2016.

Khi các tính năng AR được tích hợp vào camera iPhone, Apple sẽ ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) hỗ trợ cho các nhà phát triển ứng dụng thỏa sức sáng tạo, cũng như những gì công ty đã áp dụng với công nghệ cảm biến Touch ID của mình. Mặt khác, Apple cũng được cho đang nghiên cứu về một loại kính thông minh để hiển thị thông tin theo bối cảnh, đi liền với iPhone.

Công ty cũng đã tuyển dụng một chuyên gia trong lĩnh vực kính 3D cho dự án kính thông minh Smart Glass. Hiện tại, chưa có nhiều thông tin về dự án kính này.


 • Đến ngày 14/7, cáp quang biển APG mới được sửa xong
  Kinhtedothi - Điều này đồng nghĩa với việc phải đến giữa tháng 7 tới tốc độ kết nối internet từ các tỉnh miền Trung đi quốc tế mới được khôi phục.
  26-06-2017 14:08
 • Hóa đơn điện tử: Giải pháp sống còn cho doanh nghiệp
  Kinhtedothi - Những tốn kém về chi phí, phức tạp về bảo quản, thậm chí cả rủi ro về cháy hỏng, rách nát của hóa đơn giấy sẽ hoàn toàn được khắc phục bằng hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử đang cho t...
  24-06-2017 18:01
 • Nhà mạng sẵn sàng hoàn thiện thông tin thuê bao
  Kinhtedothi - Các nhà mạng lớn đã sẵn sàng cơ sở vật chất và nhân lực tại các điểm cung cấp dịch vụ để triển khai đăng ký thông tin thuê bao theo quy định mới, bao gồm chụp ảnh chân dung thuê bao.
  23-06-2017 11:01
 • Chụp ảnh thuê bao: Kém truyền thông, thêm thủ tục
  Kinhtedothi - Nghị định 49/2017/NĐ-CP quy định về việc bổ sung thêm ảnh chụp chân dung người trực tiếp đến đăng ký thuê bao di động. Xung quanh nội dung này còn khá nhiều ý kiến thắc mắc vì sao cơ ...
  22-06-2017 09:28
 • Xảy ra sự cố trên tuyến cáp quang biển APG
  Kinhtedothi - Việc truy cập internet của người dùng tại Việt Nam có thể bị chậm hoăc gián đoạn do tuyến cáp quang biển APG đang gặp sự cố, lỗi xảy ra ở phân đoạn Việt Nam - Hồng Kông.
  21-06-2017 15:55