Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple sẽ không chuyển đổi cổng Lightning sang USB-C trên iPhone

Kinhtedothi – Tương lai của USB-C trên những chiếc iPhone đã không thành hiện thực và Apple đã từ bỏ kế hoạch này ít nhất là trong tương lai gần.
Công USB- C đã được Apple áp dụng trên những mẫu iPad mới như iPad Pro, iPad Air 2020, tuy nhiên đối với iPhone thì có vẻ như kế hoạch chuyển đổi USB-C hay ngay cả việc tích hợp Touch ID vào nút nguồn sẽ không xảy ra.
 Apple sẽ không chuyển đổi cổng Lightning sang USB-C trên iPhone
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng lợi ích về thị trường và tài chính là nguyên ngân chính dẫn đến Apple không triển khai kế hoạch này. Việc triển khai USB-C gây bất lợi cho lợi nhuận của doanh nghiệp MFi (Made for iPhone) và thông số kỹ thuật chống thấm nước của USB-C thấp hơn Lightning và MagSafe.
Trong tương lại gần thì chúng ta sẽ không thể thấy những chiếc iPhone USB-C mà Apple có thể chuyển đổi thành một chiếc iPhone không cổng MagSafe như đã được đồn đại trước đó. MagSafe sẽ loại bỏ các cổng vật lý và có thể chống thấm nước tốt hơn cả cổng Lightning hiện tại. Thêm nữa khi triển khai MagSafe, Apple vẫn kiểm soát được tiêu chuẩn mới này thông qua Mfi và vẫn đảm bảo về thành công với công nghệ mới này.
Ngoài việc chuyển đổi sang USB-C thì đối với kế hoạch về Touch ID trong nút nguồn trên iPhone giống như Apple đã làm trên iPad vào năm ngoái sẽ chưa được triển khai, nhưng nhiều khả năng Apple đang thử nghiệm một máy quét Touch ID khác được tích hợp trực tiếp vào màn hình cho các mẫu iPhone năm nay.
Một thông tin khác là Apple đã cho mở cửa 270 Apple Store trên toàn nước Mỹ sau gần 1 năm đóng cửa do đại dịch coronavirus bắt đầu vào tháng 3/2020. Các cửa hàng này sẽ vẫn áp dụng các cách phòng chống dịch, một số có thể mua sắm tại cửa hàng, còn lại vẫn khuyến khích khách hàng đặt hàng trực tuyến.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

04 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/12, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu “nhìn thẳng, đánh giá đúng, quyết tâm cao” trong toàn bộ quá trình đánh giá nhiệm vụ năm 2025 và xác định các chỉ tiêu mang tính dẫn dắt cho năm 2026 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

04 Dec, 08:17 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Khương Đình, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ