Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple thất thế tại Việt Nam

Kinhtedothi - Theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys, trong danh sách 5 hãng smartphone lớn nhất thị trường Việt Nam trong quý II/2020, không có sự góp mặt của Apple.
Apple vắng mặt trong bảng xếp hạng doanh số thị trường smartphone Việt Nam quý II
Theo báo cáo về thị trường smartphone trong quý II/2020 của hãng nghiên cứu thị trường Canalys, trong 3 tháng vừa qua, tổng cộng đã có 287,4 triệu smartphone được bán ra trên toàn cầu, giảm 14% so với 331,8 triệu smartphone bán ra trong cùng kỳ năm ngoái.
Những cái tên còn lại trong top 5 hãng smartphone lớn nhất Việt Nam quý II lần lượt là Samsung, Oppo, Vivo, Vsmart và Realme. Trong số này, không có sự góp mặt của Apple.
Đáng chú ý, doanh số smartphone của Samsung tại Việt Nam trong quý II tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện, Samsung chiếm 33%, đứng số 1 về thị phần di động thông minh trong nước.
Đứng thứ 2 là thị phần của Oppo tại Việt Nam là 17% nhưng số máy bán ra giảm đến 26% so với quý II/2019. Trong đó, Vivo tăng có mức tăng trưởng ấn tượng, 246% so với cùng kỳ năm 2019.
Dù mới xuất hiện từ cuối năm 2018, Vsmart của tập đoàn Vingroup đã vươn lên vị trí thứ 4 với thị phần quý II đạt 11%. Cuối cùng là Realme với thị phần 9%, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trước đó vào cuối tháng 7, Canalys đã công bố số liệu chung về thị trường smartphone toàn thế giới. Huawei là hãng smartphone dẫn đầu với 55,8 triệu smartphone, chiếm thị phần 19,6%.
Samsung đứng thứ 2 toàn cầu với 53,7 triệu smartphone được bán ra, chiếm thị phần 18,9%. 3 cái tên còn lại trong top 5 thuộc về Apple (thị phần 15,8%), Xiaomi (thị phần 10,1%) và Oppo (thị phần 9,1%).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ