Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple thất thế tại Việt Nam

Kinhtedothi - Theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys, trong danh sách 5 hãng smartphone lớn nhất thị trường Việt Nam trong quý II/2020, không có sự góp mặt của Apple.
Apple vắng mặt trong bảng xếp hạng doanh số thị trường smartphone Việt Nam quý II
Theo báo cáo về thị trường smartphone trong quý II/2020 của hãng nghiên cứu thị trường Canalys, trong 3 tháng vừa qua, tổng cộng đã có 287,4 triệu smartphone được bán ra trên toàn cầu, giảm 14% so với 331,8 triệu smartphone bán ra trong cùng kỳ năm ngoái.
Những cái tên còn lại trong top 5 hãng smartphone lớn nhất Việt Nam quý II lần lượt là Samsung, Oppo, Vivo, Vsmart và Realme. Trong số này, không có sự góp mặt của Apple.
Đáng chú ý, doanh số smartphone của Samsung tại Việt Nam trong quý II tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện, Samsung chiếm 33%, đứng số 1 về thị phần di động thông minh trong nước.
Đứng thứ 2 là thị phần của Oppo tại Việt Nam là 17% nhưng số máy bán ra giảm đến 26% so với quý II/2019. Trong đó, Vivo tăng có mức tăng trưởng ấn tượng, 246% so với cùng kỳ năm 2019.
Dù mới xuất hiện từ cuối năm 2018, Vsmart của tập đoàn Vingroup đã vươn lên vị trí thứ 4 với thị phần quý II đạt 11%. Cuối cùng là Realme với thị phần 9%, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trước đó vào cuối tháng 7, Canalys đã công bố số liệu chung về thị trường smartphone toàn thế giới. Huawei là hãng smartphone dẫn đầu với 55,8 triệu smartphone, chiếm thị phần 19,6%.
Samsung đứng thứ 2 toàn cầu với 53,7 triệu smartphone được bán ra, chiếm thị phần 18,9%. 3 cái tên còn lại trong top 5 thuộc về Apple (thị phần 15,8%), Xiaomi (thị phần 10,1%) và Oppo (thị phần 9,1%).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

10 Dec, 06:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Đoàn giám sát số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Chuyên Mỹ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ