80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Atletico giành chiến thắng sau lượt đấu súng may rủi

Kinhtedothi - Với chiến thắng của Atletico, bóng đá Tây Ban Nha có đại diện thứ hai vào tứ kết (sau Real Madrid). Con số này có thể tăng thành ba sau trận đấu giữa Barca và Man City đêm nay (18/3).
Do đã thất thủ 0-1 ở trận lượt đi vòng 1/8 trên đất Đức nên ở lượt về, trước sự cổ vũ đông đảo của các CĐV sân nhà Vicente Calderon, Atletico đã cố gắng đẩy cao tốc độ ngay từ đầu. Nhưng trước hàng phòng ngự chặt chẽ bên phía Leverkusen, đội quân của Simeone đã gặp không ít khó khăn trong nỗ lực tìm kiếm bàn thắng. 
Leverkusen vẫn giữ được tinh thần và sự tập trung như trận lượt đi nhưng không thể giành quyền kiểm soát bóng. Sự trở lại của nhạc trưởng Koke giúp Atletico chiếm ưu thế và có số lần dứt điểm nhiều gấp đôi.

Khó khăn càng thêm chồng chất với nhà đương kim á quân Champions League khi thủ môn Miguel Angel Moya bị chấn thương và phải nhường chỗ cho người bắt dự bị là Jan Oblak ngay phút thứ 20.

Giữa lúc đang bế tắc, Atletico bất ngờ có bàn mở tỉ số khá may mắn từ pha lộn xộn sau tình huống đá phạt gián tiếp của Koke, Mario Suarez đã dứt điểm rất nhanh đưa bóng đập trúng chân một cầu thủ đội khách đổi hướng rồi bay thẳng vào lưới của đội khách. Lúc này tỉ số đang là 1-0 cho “Rojiblancos” ở lượt về và tổng tỉ số là 1-1 sau 2 lượt trận.

Sang hiệp 2, Atletico đã có không ít cơ hội để dứt điểm nhưng đều không thể tạo thành bàn thắng. Còn Leverkusen không ghi được bàn thắng nào nhưng cũng thành công phần nào với việc ngoan cường thi đấu đến hết hai hiệp phụ. 2 đội phải bước vào loạt luân lưu căng thẳng.

Ở loạt đấu súng này, hai đội đều khởi đầu không tốt khi Raul Garcia và Calhanoglu đều đá hỏng ở loạt thứ nhất. Căng thẳng được đẩy lên cao độ khi Omer Toprak của Leverkusen rồi Koke của Atletico cũng mắc sai lầm khiến tỉ số sau 4 lượt "đấu súng" là 2-2.

Bước ngoặt đã đến đúng ở loạt sút thứ 5 khi Fernando Torres thực hiện thành công còn Stefan Kiessling lại sút bóng thẳng lên trời. Kết quả đó đã khiến Bayer Leverkusen phải ngậm ngùi nhường vé đi tiếp vào vòng tứ kết cho Atletico Madrid sau khi thua 2-3 ở loạt luân lưu định mệnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ