Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Australia chi mạnh cho chăm sóc trẻ em để khuyến khích phụ nữ

Kinhtedothi - Trong một thông báo về ngân sách sơ bộ, Chính phủ Australia sẽ tăng trợ cấp chăm sóc trẻ em, trong cam kết chi 1,7 tỷ AUD (tương đương 1,31 tỷ USD) nhằm thúc đẩy vai trò của phụ nữ tại nơi làm việc.
Động thái này được đưa ra trong bối cảnh người dân Australia đang lên án mạnh mẽ về các cáo buộc lạm dụng tình dục, phân biệt đối xử với phụ nữ và các hành vi sai trái diễn ra trong Quốc hội nước này.

Đối tượng của khoản trợ cấp là các gia đình có nhiều hơn một con đang theo học mẫu giáo. Những người có từ hai con trở lên, từ 5 tuổi, được tăng trợ cấp lên mức tối đa 95% cho con thứ hai và con tiếp theo.

"Các bậc cha mẹ phải tăng ca để nuôi con. Giờ đây, họ đã bớt đi gánh nặng về khoản chi phí nuôi con do có khoản trợ cấp của Chính phủ", Bộ trưởng Tài chính Australia Josh Frydenberg trả lời báo giới, "các biện pháp được đưa ra chính là khoản đầu tư, để đưa nền kinh tế quốc gia thêm lớn mạnh và thúc đẩy vai trò hiện diện của nữ giới".
Khoản chi còn được hứa hẹn ngay trước thềm cuộc bầu cử liên bang, dự kiến diễn ra trong 12 tháng tới. Xếp hạng của Thủ tướng Scott Morrison hiện đang "tụt dốc không phanh".

Trước khi đại dịch Covid-19 đẩy nền kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ AUD vào suy thoái, Chính phủ của ông Morrison đã hứa không để ngân sách nước này rơi vào “hố đen”. Hôm 29/4, Canberra đã đưa ra dự đoán về các kế hoạch chi tiêu, được công bố trong ngân sách hàng năm vào ngày 11/5, bác bỏ luận điệu "thảm họa nợ và thâm hụt" để tập trung vào việc làm.

Kho bạc nước này ước tính, khoản chi tiêu bổ sung sẽ khuyến khích đến 300.000 giờ tăng ca/tuần - tương đương với 40.000 người tăng ca/ngày. Theo Bộ trưởng Frydenberg, quyết định sẽ thúc đẩy sản lượng kinh tế Australia thêm khoảng 1,5 tỷ AUD/năm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ