DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bà Chu Thị Bình đòi EximBank phải trả 103 tỷ đồng tiền lãi!

TIN, ẢNH: TÂN TIẾN
23-11-2018 13:45
Kinhtedothi – Đó là số tiền lãi phát sinh mà phía bà Chu Thị Bình yêu cầu Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EximBank) chi nhánh TP Hồ Chí Minh phải trả.
Ngày 23/11, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử vụ án “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp” xảy ra tại EximBank chi nhánh TP Hồ Chí Minh.
 Các bị cáo EximBank tại tòa
Tại phiên tòa, đại diện Viện KSND TP Hồ Chí Minh sau khi phân tích hành vi phạm tội của các bị cáo, đã đề nghị HĐXX tuyên từ 2-5 năm tù nhưng cho hưởng án treo đối với 5 bị cáo: Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1984), Trần Nguyễn Xuân Lan (SN 1981), Nguyễn Thị Thi (SN 1978), Cao Lan Phương (SN 1980) và Lương Quốc Anh (SN 1986). Riêng bị cáo Hồ Ngọc Thủy (SN 1986) bị đề nghị từ 5-6 năm tù giam.
Tất cả các luật sư bào chữa cho các bị cáo, cũng như các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của EximBank và luật sư của bà Chu Thị Bình, trong bài bào chữa của mình cũng đề nghị HĐXX tuyên mức án thấp hơn đề nghị của đại diện Viện KSND. Theo các luật sư, các bị cáo phạm tội vô ý, không vụ lợi trong vụ án này, họ là cấp dưới, làm công ăn lương nên phải nghe theo lãnh đạo là Lê Nguyễn Hưng (Phó Giám đốc EximBank chi nhánh TP Hồ Chí Minh, hiện đã bỏ trốn).
Về trách nhiệm dân sự, luật sư Phan Trung Hoài (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Chu Thị Bình), cho rằng giữa bà Bình và EximBank đã có thỏa thuận trước đó là sẽ giải quyết dứt điểm số tiền gốc và lãi phát sinh của 3 tài khoản tiết kiệm của bà Bình (tính đến ngày 18/8) theo phán quyết của tòa án. Theo đó số tiền mà bà Bình yêu cầu EximBank trả gốc 245 tỷ đồng, lãi 103 tỷ đồng.
Chiều nay HĐXX sẽ tuyên án vào lúc 15h.