DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ba loại bánh gato hấp dẫn chàng

09-01-2014 16:55
Kinhtedothi - Nếu bạn muốn ghi điểm trong mắt chàng, cách tốt nhất và đơn giản nhất chính là học cách làm bánh gato tặng sinh nhật cho anh ấy.
Nhiều cô nàng đã trở thành một đầu bếp hoàn hảo trong mắt người đàn ông của mình chỉ vì cô ấy biết làm bánh gato. Còn bạn thì sao?

Nếu bạn muốn ghi điểm trong mắt chàng, cách tốt nhất và đơn giản nhất chính là học cách làm bánh gato tặng sinh nhật cho anh ấy. Chiếc bánh xinh xắn và đáng yêu mà bạn tặng sẽ là món quà vô giá đối với chàng đấy nhé!

Dưới đây là 3 công thức làm bánh gato bạn có thể thực hành để cho ra đời những chiếc bánh ngon miệng, đẹp mắt nhất:

Bánh gato ca cao

Nguyên liệu:

- 9 trứng gà lớn

- 200g bột mì

- 240g đường

- 140g nước cốt dừa (đóng hộp)

- 80g dầu ăn

- 4 muỗng cà phê bột ca cao hòa tan với 4 muỗng cà phê nước lọc
Cách làm:

- Tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng.

- Dùng phới quậy đều lòng đỏ + dầu ăn + nước cốt dừa + bột mì để thành 1 hỗn hợp lòng đỏ đặc sệt, khi nhấc phới lên bột chảy xuống thành những dòng đứt quãng là đạt (nếu lỏng thêm ít bột, nếu khô quá thêm ít sữa tươi hay nước lọc cũng được).

- Đánh lòng trắng với đường (khoảng 5-9 phút tùy lượng trứng nhiều hay ít) đến khi nhấc que đánh lên thấy đầu chóp lòng trắng hơi ngả sang một bên là được hỗn hợp lòng trắng.

- Cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ và dùng phới quậy đều (1).

- Cho tiếp 1/3 hỗn hợp lòng trắng nữa vào hỗn hợp (1), vẫn dùng phới trộn nhưng nhẹ tay.

- Cho tiếp phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào hỗn hợp lòng đỏ và dùng cây vét bột trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên và theo một chiều (tránh quậy mạnh hỗn hợp bột sẽ vỡ hết bọt khí khi nướng bánh sẽ bị xẹp, chai, không nở).

- Chia hỗn hợp bột  làm 2 phần bằng nhau: 1 phần cho hỗn hợp bột ca cao đã được hòa tan vào và trộn đều, phần còn lại giữ nguyên không pha trộn.

- Đổ ít hỗn hợp bột trắng vào giữa khuôn (không cần lót giấy hoặc chống dính), kế tiếp là 1 ít hỗn hợp bột cacao vào giữa khuôn… cứ đổ tuần tự, xen kẽ hỗn hợp bột màu này với màu kia vào chính giữa khuôn cho đến hết bột. Lấy cây đũa hoặc cây tăm dài dùng để thử bánh quậy vài vòng ziczac trong hỗn hợp bột trên thì khi nướng bánh sẽ được những vân bánh đẹp mắt.

- Sau khi đổ bột vào 2 khuôn xong vỗ nhẹ khuôn vài lần để cho những bọt khí to vỡ hết.

- Cho khuôn vào lò (không cần làm nóng lò trước) để ở rãnh cuối, vặn hai lửa với nhiệt là 120-125 độ C (đo bằng nhiệt kế) nướng trong 120 phút là bánh chín. Khi hết thời gian để bánh thêm trong lò 5 phút, sau đó lấy bánh ra úp lên giá và chờ nguội thì mới róc bánh ra khỏi khuôn.

Bánh ga-tô kem caramel

Nguyên liệu:

- Phần đường caramel: 30g đường cát trắng, 30ml nước lọc, vài giọt chanh

- Phần kem caramel: 4 lòng đỏ trứng gà, 2 quả trứng gà, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ vani nước, 500ml sữa tươi, nửa thìa nhỏ muối

- Phần bánh bông lan: 3 quả trứng gà to, 30g đường cát trắng, 40g bột mỳ, 30ml sữa tươi, 30ml dầu ăn, 1 thìa nhỏ vani nước, 1/4 thìa nhỏ muối.
Cách làm:

Phần làm đường caramel:

- Cho đường, nước vào nồi đun sôi lửa lớn.

- Đun đến khi đường gần chuyển màu vàng cánh gián thì cho vào vài giọt chanh.

- Tiếp tục đun đến khi màu đường chuyển màu đậm hơn thì nhấc nồi ra khỏi bếp, dùng đường này láng đều mặt  khuôn.

Phần làm kem caramel:

- Trứng gà đập ra âu thêm lòng đỏ vào, dùng đũa đánh tan.

- Sữa tươi cho vào nồi, thêm muối, đường, đun sôi nhẹ.

- Châm nồi sữa vào âu trứng gà, dùng muôi khuấy nhẹ để trứng tan.

- Sau đó lọc qua lại rây để lọc bỏ phần lợn cợn, thêm vani vào.

- Đổ hỗn hợp kem caramel vào ½ khuôn đã được láng đường.

Phần làm bánh ga-tô:

- Dùng rây để rây mịn bột mỳ.

- Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào hai âu khác nhau. Khi tách lòng đỏ, lòng trắng trứng gà bạn lưu ý tách lòng trắng không bị dính lòng đỏ, âu đánh trứng phải khô, sạch không dính tạp chất.

- Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng ở tốc độ thấp, thêm muối vào đánh cùng đến khi bọt khí nổi to. Tiếp theo, từ từ tăng máy lên tốc độ cao, đến khi bọt khí nhỏ mịn li ti thì cho nửa phần đường vào đánh cùng. Tùy theo công suất của máy, đến khi úp ngược âu lòng trắng và không bị chảy xuống, nhấc que đánh trứng lên thấy trứng tạo chóp hơi cong là dừng. Không nên đánh quá tay, lòng trắng trừng bị vữa.

- Âu lòng đỏ bạn cho vào nửa phần đường còn lại vào, dùng máy đánh tan đến khi lòng đỏ chuyển màu vàng chanh .

- Cho tiếp từng một ít bột vào, trộn đều, thêm dầu ăn vào trộn đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

- Dùng muôi cầm tay, múc 1/3 hỗn hợp lòng đỏ trộn vào hỗn hợp lòng trắng cho đều, dứt khoát nhưng nhẹ tay, tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng.

- Rót từ từ hỗn hợp bột bánh ga-tô vào hỗn hợp kem caramel ở bước 2, vì hỗn hợp bánh ga-tô nhẹ hơn sẽ nổi lên bề mặt, bạn dùng tay gõ nhẹ hỗn hợp kem xuống bàn cho dàn đều.

- Dùng một khuôn lớn hơn, sâu lòng, đặt khuôn nhỏ vào giữa, và chế nước sôi nóng già vào giữa khuôn, nướng cách thủy ở nhiệt độ 160oC từ 40-45 phút.

- Đến khi bánh chín vàng thì lấy ra để nguội, cất vào ngăn mát vài giờ cho lạnh.

- Dùng dao nhỏ lách quanh thành khuôn cho bánh rời khỏi khuôn, úp bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn, dùng lạnh.

Bánh gato chocolate phủ kem phô mai

Nguyên liệu cho phần cốt bánh:

- 1 ¼ cup bột ca cao đắng, nguyên chất

- 2 ½ cup bột mì đa dụng

- 1 ½ cup đường trắng

- 2 tsp baking soda

- 1 tsp baking powder

- 1 tsp muối

- 2 quả trứng và 1 lòng đỏ

- 1 ¼ cup nước ấm

- 1 ¼ cup sữa tươi không đường

- ½ cup dầu ăn

- 1 ½ tsp vanilla extract

Cách làm:

- Các nguyên liệu khô trộn đều với nhau trong 1 cái tô, và rây lại cho mịn.

- Thêm trứng, sữa, dầu ăn, nước ấm và vanilla vào, đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp quện đều, mượt.

- Cho vào khuôn (đường kính 20cm), nướng ở 170 độ C khoảng 40 – 50 phút hoặc dùng tăm xăm ở giữa bánh, bánh hoàn toàn khô ráo là có thể lấy bánh ra khỏi lò.

- Để nguội khoảng 15 phút rồi dùng dao lách bánh ra.
Nguyên liệu cho phần kem phô mai:

- 250g creamcheese (nhiệt độ phòng)

- 70g đường xay

- 1 tsp vanilla extract

Cách làm:

Chắc chắn chàng sẽ mê mẩn chiếc bánh xinh đẹp này của bạn

-  Cho đường vào bát (bowl) từ từ và dùng máy đánh cùng với creamcheese và vanilla cho đến khi đường tan hết.

Trang trí:

- Trang trí tùy thích, có thể bắt hoa hết cả bánh để tạo thành một chiếc bánh hoa hồng đẹp mắt.
TAG: