Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ba nước tuyên bố tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

Kinhtedothi - Tròn một năm đánh dấu sự kiện chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích, chính phủ Trung Quốc, Malaysia và Australia đều cam kết tiếp tục các chiến dịch tìm kiếm.
Ảnh: Chiangraitimes
Ảnh: Chiangraitimes
Phát biểu bên lề kỳ họp Quốc hội Trung Quốc hôm nay (8/3) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết việc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 sẽ không dừng lại.Cùng ngày, trong tuyên bố đánh dấu một năm ngày chiếc máy bay xấu số mất tích, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết nước này cam kết tiếp tục tìm kiếm MH370 và bày tỏ hy vọng chiếc máy bay này sẽ được tìm thấy.

Trong một tuyên bố khác, chính phủ Australia cũng khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho vụ tai nạn của máy bay MH370.

Phó Thủ tướng Australia Warren Truss hôm nay (8/3) cho biết vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370 đã để lại khoảng trống không thể san lấp trong lòng các thân nhân hành khách. Theo ông Truss, đây chính là lý do để chính phủ các nước Trung Quốc, Malaysia và Australia tiếp tục cam kết tìm kiếm chiếc máy bay này.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã biến mất khỏi các màn hình radar chỉ ít lâu sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hôm 8/3 năm 2014. Các điều tra viên cho rằng chiếc máy bay này đã bay chệch hướng hàng trăm dặm trước khi rơi xuống Ấn Độ Dương.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ