DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bắc Bộ đón gió mùa đông bắc, Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Như Hương
09-03-2020 14:53
Kinhtedothi - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Tin liên quan
  • Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển rét vào ban đêm Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển rét vào ban đêm
Miền Bắc mưa, rét
Theo Trung tâm Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo khoảng đêm nay (9/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu đông bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (10/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay, ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày mai (10/3), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm mai, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.
Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ gần sáng ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Khu vực Hà Nội, đêm nay và ngày mai, cục bộ có mưa rào và dông. Từ ngày mai trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 - 20 độ C.
Nắng nóng diện rộng ở Trung Bộ
Cũng theo Trung tâm Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (9/3), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng với nền nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Tây Bắc Bộ đã xảy ra nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ khoảng 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Dự báo, ngày hôm nay (9/3), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén và dịch dần xuống phía Nam nên nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 16 giờ.