DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bắc Kinh nói gì về vụ đánh bom khách sạn đón tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Pakistan?

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
22-04-2021 18:03
Kinhdothi - Trung Quốc ngày 22/4 đã lên án mạnh mẽ một vụ nổ bom xe ở TP Quetta của Pakistan vào tối 21/4.
Tin liên quan
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 22/4, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, tính đến thời điểm hiện tại phái đoàn ngoại giao Trung Quốc không có thương vong trong vụ nổ bom xe ở khách sạn ở TP Quetta, Pakistan trước đó 1 ngày.
Bắc Kinh lên án vụ đánh bom khách sạn tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Pakistan hôm 21/4. Ảnh: BBC
Trước đó, một chiếc xe đã phát nổ tại bãi đỗ xe của khách sạn cao cấp Serena ở TP Quetta (thủ phủ của tỉnh Balochistan). Vụ việc khiến 4 người thiệt mạng và ít nhất 12 người khác bị thương.
Theo Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid Ahmad, Đại sứ Trung Quốc tại Pakistan Nong Rong đang ở tại khách sạn đúng ngày xảy ra vụ nổ bom. Tuy nhiên, đúng thời điểm diễn ra vụ việc, vị đại sứ không có mặt tại khách sạn vì ra ngoài làm công vụ.
Mặc dù vậy, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hiện chưa xác nhận tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid Ahmad.
Đại sứ Trung Quốc Nong Rong đã có mặt tại TP Quetta trước đó để gặp Thủ hiến Jam Kamal, theo thông báo của chính quyền thành phố.
Theo lãnh đạo Sở Nội vụ TP Quetta Ziaullah Lango - người đã nói chuyện với Đại sứ Rong sau vụ nổ, tinh thần nhà ngoại giao Trung Quốc hiện rất “ổn định”. Ông Rong dự kiến kết thúc chuyến thăm của mình tại TP Quetta trong ngày 22/4./.