DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bắc Từ Liêm về nhất tại Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019

Ngọc Tú
06-10-2019 12:56
Kinhtedothi - Sáng 6/10, tại khu vực phía trước Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh (ngã 3 Đinh Tiên Hoàng - Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019.
Tin liên quan
  • Rộn ràng Liên hoan Múa rồng, lân quận Hoàng Mai năm 2018 Rộn ràng Liên hoan Múa rồng, lân quận Hoàng Mai năm 2018
Liên hoan múa Rồng Hà Nội 2019 đánh dấu lần thứ 5 được tổ chức với quy mô lớn, rộng khắp toàn Hà Nội. Liên hoan hứa hẹn góp phần tạo nên một lễ hội văn hóa truyền thống rộn ràng, vui tươi cho đông đảo nhân dân trong nước và du khách nước ngoài nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
 Liên hoan múa rồng Hà Nội 2019 có 15 đội rồng của 15 quận, huyện tham dự.
Tham gia tại Liên hoan có 15 đội rồng của 15 quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Đan Phượng, Chương Mỹ và Thanh Trì.
Theo Phó Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền, Thăng Long là kinh đô của nước Đại Việt xưa, cũng là tên gọi đầu tiên của Thủ đô Hà Nội ngày nay. Tuy đã trải qua hơn nghìn năm thăng trầm nhưng tên gọi này vẫn luôn gắn liền với Hà Nội. Vì vậy, lựa chọn tổ chức Liên hoan múa Rồng trong ngày lễ lớn của Thủ đô cũng là cách để tái hiện lại lịch sử của dân tộc ta và của Hà Nội một cách sống động, đầy cảm xúc và tự hào”.
Các đơn vị tham gia đã mang đến liên hoan một chương trình được dàn dựng độc lập
Trong buổi sáng 6/10, các đơn vị tham gia đã mang đến liên hoan một chương trình được dàn dựng độc lập, sử dụng một hoặc nhiều con rồng kết hợp múa “tứ linh” (long, lân, quy, phượng) để tạo thành một thông điệp cụ thể chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Ngoài ra, các đoàn đã sử dụng các kỹ xảo phức tạp, hấp dẫn như xếp hình cao, phun lửa, phun mưa, nhào lộn, xếp hình có nội dung... Sau khi kết thúc biểu diễn, các đội rồng đã tham gia diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm phục vụ công chúng.
Sau màn tranh tài đầy hấp dẫn, BTC đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm; 3 giải Nhì thuộc về Thanh Trì, Chương Mỹ, Cầu Giấy; 3 giải Ba thuộc về Hoàng Mai, Đan Phượng, Nam Từ Liêm và 8 giải khuyến khích thuộc về Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Hà Đông, Thanh Oai. Bên cạnh đó, giải “Con rồng thiết kế và trang trí đẹp nhất” thuộc về huyện Chương Mỹ và giải “Sáng tạo nghệ thuật múa” thuộc về Cầu Giấy.
Một số hình ảnh ấn tượng của các đội tham dự:
Các đoàn đã sử dụng các kỹ xảo phức tạp, hấp dẫn như xếp hình cao, phun lửa, phun mưa, nhào lộn, xếp hình có nội dung... 
 Nhiều tiết mục được tạo dựng ấn tượng và công phu.
 Quận Hoàng Mai mang đến Liên hoan số lượng người tham dự đông đảo.
 
 
 Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm
 
 
 
 Sau khi kết thúc biểu diễn, các đội rồng đã tham gia diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm phục vụ công chúng