DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Liên đoàn bóng đá UAE sa thải HLV dù chưa dẫn dắt trận đấu nào

Ngọc Tú
08-04-2020 17:38
Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) chính thức sa thải HLV Ivan Jovanovic dù chưa dẫn dắt chính thức ĐTQG nước này một trận đấu nào.
Tin liên quan
HLV Ivan Jovanovic (áo đen) khi mới ký hợp đồng với UAE.
Phó Chủ tịch thứ hai của Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) Yusuf Hussain Al Sahlawi xác nhận, UAEFA đã chấm dứt hợp đồng với HLV Ivan Jovanovic. Được biết, không chỉ HLV Jovanovic, các thành viên trong BHL hiện tại cũng sẽ được thay mới toàn bộ. UAEFA thông báo sẽ tìm kiếm HLV cùng đội ngũ mới ngay lập tức để chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới.
"Trong một khoảng thời gian cụ thể, Liên đoàn bóng đá UAE không có nhiều lựa chọn sau khi sa thải HLV Bert van Marwijk. Do đó UAEFA tìm đến HLV Ivan Jovanovic như một phương án tạm thời và bản hợp đồng chỉ có thời hạn 6 tháng để ông giúp UAE hoàn thành giai đoạn đầu tiên của vòng loại World Cup 2022" - ông Yusuf Hussain Al Sahlawi cho biết.
Bên cạnh đó, ông Yusuf Hussain Al Sahlawi cũng cho rằng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 khiến hàng loạt các giải đấu, trận đấu của bóng đá trên toàn thế giới phải hoãn lại. Vì thế khi hợp đồng với HLV Ivan Jovanovic hết hạn, UAE quyết định chấm dứt hợp đồng để tìm kiếm một huấn luyện viên mới dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong giai đoạn tiếp theo và hy vọng sẽ thành công.
“Ủy ban sẽ xây dựng một đội ngũ có cá tính mạnh mẽ cho phép họ đạt được mục tiêu và nguyện vọng của người hâm mộ” - ông Al-Sahlawichia sẻ.
Ông Ivan Jovanovic 57 tuổi được bổ nhiệm làm người kế nhiệm Bert van Marwijk từ tháng 12 năm 2019. Sau khi triệu tập đợt vào đầu năm 2020 nhằm chuẩn bị cho các lượt trận bảng G vào tháng 3 và 6, HLV Jovanovic không có cơ hội để dẫn dắt tuyển UAE do dịch Covid-19 buộc vòng loại World Cup 2022 phải hoãn lại đến cuối năm.
Tại vòng loại World Cup 2022, UAE đang đứng thứ 4 bảng G với 6 điểm sau 4 trận đấu, kém đội dẫn đầu là Việt Nam 5 điểm, nhưng đá ít hơn 1 trận.