DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bãi xe “chui” trên phố Nguyễn Khang

Bài, ảnh: Công Trình
16-03-2018 08:13
Kinhtedothi - Dù không được phép hoạt động, nhưng một số đối tượng vẫn đứng ra tổ chức thu phí trông giữ phương tiện. Thậm chí, nếu không chịu trả phí, chủ phương tiện sẽ bị các đối tượng đâm thủng lốp xe. Đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Nguyễn Khang, đoạn từ cầu Cót đến cầu Yên Hòa (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).
 Xe ô tô dừng đỗ sai quy định trên phố Nguyễn Khang.
Phản ánh đến báo Kinh tế & Đô thị, anh T. (xin được giấu tên), phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) cho biết, trưa ngày 11/3, anh cùng gia đình đến nhà một người thân tại ngõ 353 phố Nguyễn Khang và có để xe ô tô trên phố Nguyễn Khang đoạn giáp bờ sông Tô Lịch (nơi chỉ cấm đỗ xe ô tô trong giờ cao điểm - PV).
Ngay sau khi xuống xe, một người lạ chạy đến đề nghị anh T. phải trả tiền gửi xe. "Tuy nhiên, theo quan sát của tôi, đây là khu vực không có biển trông giữ phương tiện nên tôi không đồng ý trả tiền. Ngay sau đó, người đàn ông này yêu cầu tôi đánh xe ra chỗ khác và bỏ đi nơi khác với một thái độ rất hằn học" - anh T. cho hay.
Cũng theo anh T. khoảng một giờ sau, khi giải quyết xong công việc, anh và gia đình quay trở lại xe ra về thì phát hiện bánh trước của xe bị hết hơi. “Lúc đầu tôi cứ tưởng xe của mình bị dính đinh trong quá trình di chuyển đến đây. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ thì phát hiện bánh trước đã bị ai đó dùng vật sắc nhọn đâm vào bên sườn lốp” – anh T. cho biết.
Liên quan đến phản ánh trên, 8 giờ 30 phút ngày 12/3, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại khu vực này để ghi nhận thực tế.
Theo quan sát của chúng tôi, ngay tại nút cầu Cót – Nguyễn Khang (hướng đi cầu Yên Hòa), Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức cắm biển cấm đỗ xe trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, hàng chục chiếc xe ô tô vẫn thản nhiên án ngữ lòng đường gây cản trở giao thông, thậm chí có xe còn dừng đỗ ngay trong khu vực điểm dừng đón khách của xe buýt.
Xung quanh vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Trung Kiên – Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho biết, hiện tại, lực lượng chức năng phường vẫn thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp dừng đỗ sai quy định trên địa bàn nói chung và phố Nguyễn Khang nói riêng. Tuy nhiên, do phố Nguyễn Khang chỉ có biển cấm theo giờ nên việc xử lý gặp không ít khó khăn.
Liên quan đến phản ánh về việc một số đối tượng tổ chức trông giữ phương tiện trái phép, thậm chí, có hành vi phá hoại tài sản của người khác (đâm thủng lốp xe - PV) nếu chủ xe không chịu trả tiền, ông Hoàng Trung Kiên cho biết, sẽ giao Công an phường kiểm tra, làm rõ.
Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.