DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bãi xe gây ùn tắc giao thông

Vân Nhi
07-12-2017 08:53
Kinhtedothi - Đến hẹn lại lên, vào giờ cao điểm tại tuyến đường phía sau nhà No3 và trước nhà N11A đường Trần Quý Kiên (phường Dịch Vọng- quận Cầu Giấy) lại rơi vào tình trạng ùn tắc, mất ATGT.
Điều đáng nói, theo phản ánh của người dân, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên xuất phát từ việc tổ chức giao thông trong khu vực này.
Cụ thể, tại buổi tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội trước kỳ họp thứ 5 HĐND TP khóa XV, cử tri Nguyễn Văn Tiến (phường Dịch Vọng) cho biết, để đảm bảo nhu cầu dừng đỗ phương tiện của người dân trong khu vực, từ nhiều năm nay, Sở GTVT đã cấp phép cho Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tổ chức trông giữ phương tiện dưới lòng đường. Tuy nhiên, cùng với thời gian, trước tốc độ gia tăng phương tiện, việc tồn tại bãi xe này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, đặc biệt là giờ cao điểm (ảnh). Cũng theo ông Tiến, trước vấn đề này, người dân trong khu vực đã kiến nghị các đơn vị chức năng xem xét, thu hồi điểm trông giữ phương tiện bất hợp lý này, song đến nay vẫn chưa nhận được sự phản hồi tích cực từ các đơn vị có liên quan.
 • Bãi xe “chui” trên phố Nguyễn Khang
  Kinhtedothi - Dù không được phép hoạt động, nhưng một số đối tượng vẫn đứng ra tổ chức thu phí trông giữ phương tiện. Thậm chí, nếu không chịu trả phí, chủ phương tiện sẽ bị các đối tượng đâm thủng...
  16-03-2018 08:13
 • Đề xuất miễn giấy phép xây dựng 8 loại công trình: Bớt đoạn trường… lòng vòng
  Kinhtedothi - “Chúng ta đang chủ trương đơn giản hóa tối đa thủ tục hành chính. Việc Bộ Xây dựng đề xuất miễn giấy phép xây dựng (GPXD) đối với một số công trình là hợp lý. Ít nhất chi phí về thời ...
  16-03-2018 08:02
 • Hà Nội nhiều mây, trưa chiều vẫn có lúc hửng nắng
  Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, sáng sớm vẫn xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ.
  16-03-2018 07:27
 • Đà Nẵng sẽ xây dựng khu dịch vụ về đêm bên sông Hàn
  Kinhtedothi - Một số địa điểm tại trung tâm TP Đà Nẵng gần với sông Hàn sẽ được cân nhắc lựa chọn để xây dựng thành khu chợ đêm và chuỗi các dịch vụ vui chơi, giải trí về đêm cho người dân và du kh...
  15-03-2018 21:05
 • Điều chỉnh quy hoạch Quốc lộ 1
  Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch Quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.
  15-03-2018 18:58