Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bãi xe không phép tại phường Kim Mã, quận Ba Đình: Tồn tại đến bao giờ?

Kinhtedothi - Kinh tế & Đô thị các ngày 19/1, 28/2, 15/3, 19/3 có chùm bài phản ánh về một bãi xe không phép có quy mô hàng nghìn mét vuông ngang nhiên tồn tại tại ngõ 31 phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, gây bức xúc trong dư luận. Tại thời điểm đó, lãnh đạo phường Kim Mã khẳng định sẽ xử lý nghiêm sai phạm, tuy nhiên, đến thời điểm này, sau nhiều lần “hứa hẹn” vi phạm vẫn tồn tại.
Trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND phường Kim Mã Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau khi Báo phản ánh, UBND phường đã tiến hành kiểm tra và đã ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt đối với đại diện cơ sở. Cùng với đó, UBND phường đã tiến hành đình chỉ hoạt động của bãi xe, tuy nhiên, chủ bãi đã xin phép hoạt động đến hết ngày 15/3 do đã ký hợp đồng với các chủ xe.
 Bãi xe không phép tại ngõ 31 Kim Mã vẫn ngang nhiên hoạt động (Ảnh chụp ngày 4/7).  Ảnh:  Công Trình.
Tuy nhiên, đến ngày 4/7, dù đã hết thời gian xin phép thêm, bãi xe không phép tại ngõ 31 Kim Mã vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.
Cũng liên quan đến vấn đề này, sau khi Báo phản ánh, ngày 3/5, Phó Giám đốc HTX Dân chủ Trần Việt Hùng đã có Văn bản số 10 – 2018/DC trả lời báo nêu. Tại văn bản này, ông Hùng cho biết, hiện đang tiếp tục làm theo hướng dẫn của UBND quận Ba Đình để hoàn tất thủ tục cấp phép mới theo quy định. Tuy nhiên, đến ngày 4/7, tức đã gần 2 tháng trôi qua, trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND phường Kim Mã Nguyễn Anh Tuấn cho biết, bãi xe trên vẫn chưa được cấp phép.
Cũng tại văn bản trả lời báo Kinh tế & Đô thị, Phó Giám đốc HTX Dân chủ Trần Việt Hùng nêu: "Bãi trông giữ phương tiện trong ngõ 31 Kim Mã của chúng tôi (HTX Dân chủ - PV) hoạt động đến nay đã được 9 năm, qua các đợt kiểm tra đều bảo đảm đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy và các điều kiện an toàn đối với một bãi trông giữ phương tiện. Giá trông giữ xe đều thấp hơn giá quy định của TP. Kể từ khi hoạt động đến nay, chúng tôi đều nộp thuế đầy đủ cho Nhà nước". 
Với nội dung nêu trên có thể khẳng định, chính quyền địa phương đã biết đến sự tồn tại của bãi xe không phép trong ngõ 31 Kim Mã trong nhiều năm, tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, vẫn không được xử lý triệt để. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng chính quyền địa phương đang cố tình làm ngơ cho vi phạm?
Thậm chí, dưới góc độ những nhà quản lý đô thị, nhiều người đặt câu hỏi, HTX Dân chủ cho rằng đều nộp thuế đầy đủ cho Nhà nước, vậy đó là những loại thuế nào (ngoài tiền sử dụng đất - PV), bởi, khi chưa được cấp phép trông giữ phương tiện thì khoản thuế đó nộp đi đâu, nộp cho ai và ai là người đứng ra thu khoản thuế này?
Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

24 Jan, 10:09 AM

Kinhtedothi – Ngày 24/1, UBND phường Phú Thượng đã tổ chức Lễ phát động ra quân nhằm xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại tuyến đường 40m Nam Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ