DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bamboo Airways đã đủ điều kiện để cấp phép bay

Quý Nguyễn
21-08-2018 16:49
Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt theo quy định của pháp luật hiện hành.
Bamboo Airways đã đủ điều kiện để cấp phép bay.
Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT cho biết, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (KDVCHK) của Công ty Tre Việt đầy đủ, hợp lệ đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm quy định tại Nghị định 92 và phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không quy định tại Nghị định 30.
Bên cạnh đó, theo đánh giá của Bộ GTVT, Công ty Tre Việt sẽ tạo thêm sản phẩm mới, thị trường mới, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường hàng không Việt Nam và tăng cơ hội lựa chọn cho hành khách đi lại bằng đường hàng không. Việc có thêm hãng hàng không mới cũng phù hợp với quy hoạch DN hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 236.
Đối với Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT khẳng định, đơn vị này đủ năng lực giám sát an toàn khai thác tàu bay, đủ điều kiện bay của tàu bay, bảo dưỡng cũng như chứng chỉ tổ bay đối với đội tàu bay của Công ty Tre Việt. Hạ tầng cảng hàng không Việt Nam đủ đáp ứng nhu cầu khai thác theo Phương án kinh doanh và phát triển sản phẩm của Công ty Tre Việt.
Tuy đã đủ điều kiện để cấp phép bay nhưng Công ty Tre Việt vẫn cần phải có AOC và triển khai các công tác cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ. Đây là một trong những điều kiện để Tre Việt có thể trở thành một hãng hàng không thực sự có khả năng khai thác tàu bay và cung cấp dịch vụ cho công chúng.
Về vấn đề này, Bộ GTVT cho hay sẽ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giám sát chặt chẽ quy trình xin cấp AOC của Công ty Tre Việt cũng như việc thực hiện đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng về việc thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.