DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bamboo Airways sẽ vận chuyển miễn phí thiết bị y tế, dụng cụ phòng dịch đến Hải Dương

Vĩnh Quân
18-02-2021 14:12
Kinhtedothi - Nằm trong chương trình “Tiếp sức Hải Dương”, từ ngày 18/2 - 15/3 hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế và dụng cụ phòng chống dịch Covid-19, đồng thời tài trợ vé máy bay khứ hồi miễn phí (đã bao gồm thuế, phí) cho các y bác sĩ đến chi viện Hải Dương.
Tin liên quan
  • Hải Dương: Một chuyên gia người Hàn Quốc tử vong tại Công ty PNG Việt Nam Hải Dương: Một chuyên gia người Hàn Quốc tử vong tại Công ty PNG Việt Nam
Ảnh minh họa

Cụ thể, đối với vé máy bay, Bamboo Airways tặng/hoàn vé máy bay khứ hồi miễn phí (đã bao gồm thuế, phí) cho cho các y bác sĩ (có giấy giới thiệu/đơn công tác của các cơ quan tổ chức y tế) từ các tỉnh thành khác đến chi viện cho công tác khám chữa, dập dịch tại Hải Dương.
Đối với vận chuyển hàng hóa, Bamboo Airways tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế và dụng cụ phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân.... Thiết bị và vật phẩm y tế chi viện cho Hải Dương sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ các tỉnh, thành phố đến sân bay Nội Bài - Hà Nội.
Mới đây UBND tỉnh Hải Dương có kiến nghị Bộ Y tế cùng một số bệnh viện lớn tại Hà Nội chi viện vật tư, thiết bị y tế, thiết lập thêm phòng xét nghiêm và tăng cường chuyên gia hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.
Hiện tại, dịch đã lan rộng ra 12/12 huyện, thị xã, TP của Hải Dương. Theo đánh giá, Hải Dương đang có 5 ổ dịch lớn, gồm Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương.