Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Bạn đọc viết] Đường chưa mở xong, rác đã ngập lối đi

Kinhtedothi - Do đang trong giai đoạn thi công nên nhiều đoạn trên tuyến đường Trường Chinh được quây rào để đảm bảo an toàn. Lợi dụng điều này, nhiều người thiếu ý thức đã biến những chỗ bị quây rào thành nơi đổ rác.
Vì vậy, trên đường Trường Chinh đã hình thành nhiều bãi rác lộ thiên, rác được chất thành đống, gồm nhiều chủng loại, từ đồ dùng sinh hoạt cũ hỏng, phế thải xây dựng đến rác sinh hoạt…
 Một bãi rác trên vỉa hè đường Trường Chinh - đoạn gần ngã tư Vọng
Cũng do đang trong quá trình thi công, chuyện ùn tắc trên đường Trường Chinh xảy ra thường xuyên. Mặc dù đơn vị thi công đã dành nhiều đoạn vỉa hè cho người đi bộ nhưng “hở” ra chỗ nào là chỗ đó bị biến thành bãi rác nên nhiều khi người đi bộ phải chen chân xuống lòng đường, trong tình trạng phương tiện giao thông luôn như nêm cối.
Những bãi rác nói trên đều thuộc dạng “vô thừa nhận” nên hình như đơn vị thu gom cũng không có nghĩa vụ phải vận chuyển. Vì thế, những bãi rác này vẫn mỗi ngày lớn lên, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Chính những bãi rác lộ thiên này đã góp phần làm cho đường Trường Chinh vốn đã hay ùn tắc, lại càng trở nên bức bối, khiến người đi đường khổ một, thì người dân sở tại thêm… khổ mười!
Đề nghị ngành chức năng, chính quyền địa phương và đơn vị thầu thi công tăng cường giám sát, phạt thật nặng những đối tượng cố tình xả rác ra vỉa hè. Nếu không, sau khi hoàn thành việc mở rộng đường, ngành chức năng lại phải đi dọn những núi rác đã và đang bị những kẻ vô ý thức ngày đêm xả ra nơi vỉa hè, góc khuất.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội yêu cầu các phường nội đô triển khai đồng bộ đổi mới công tác vệ sinh môi trường

Hà Nội yêu cầu các phường nội đô triển khai đồng bộ đổi mới công tác vệ sinh môi trường

10 Jul, 09:31 AM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 3984/UBND-NNMT (ngày 8/7) yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện Kế hoạch số 366/KH-UBND ngày 13/12/2024 nhằm đổi mới toàn diện công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt bằng phương tiện cơ giới, hiện đại.

Tạo chuyển biến từ mô hình chính quyền 2 cấp

Tạo chuyển biến từ mô hình chính quyền 2 cấp

10 Jul, 08:10 AM

Kinhtedothi - Từ tháng 7/2025, mô hình chính quyền 2 cấp chính thức đi vào vận hành với thẩm quyền mới trong lĩnh vực môi trường. Chính quyền địa phương vốn đang “bế tắc” khi triển khai phân loại rác sinh hoạt tại nguồn, nay được tạo thêm đòn bẩy mới. Liệu điều này sẽ trở thành bước ngoặt, giúp phá vỡ khó khăn tồn đọng lâu nay?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ