Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Bạn đọc viết] Gầm đường sắt trên cao thành bãi rác

Kinhtedothi - Gần đây, gầm đường sắt trên cao (đoạn từ đầu phố Thái Hà đến hồ Thước Thợ, quận Đống Đa) biến thành bãi rác.
Tại đây, đủ các loại rác từ phế thải xây dựng, vật dụng cũ hỏng, rác sinh hoạt... bị những người vô ý thức vứt bừa bãi ra môi trường.
Đoạn gầm cầu này vốn là dải phân cách, nên trước đây đã được bố trí cây xanh, thảm cỏ, nhưng lâu ngày không được cắt tỉa nên cây cối mọc um tùm, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Vì vậy, các phương tiện từ hướng phố Trần Quang Diệu rẽ sang phố Hoàng Cầu và ngược lại, nếu không chú ý quan sát và giảm tốc độ sẽ rất dễ xảy ra va chạm giao thông.
Đồng thời, do tuyến đường này không có cầu vượt nên người đi bộ thường xuyên băng qua để sang đường. Trong khi tầm nhìn bị cây cỏ che khuất, khiến không ít lần người điều khiển phương tiện cơ giới phải phanh gấp vì phải tránh những người từ hai bên đường băng qua… Không thể để tình trạng giữa trung tâm Thủ đô lại để một dải phân cách trở thành bãi rác như vậy được.
Vì vậy đề nghị chính quyền địa phương và ngành chức năng cho cắt cỏ, tỉa cây vừa để đảm bảo mỹ quan vừa bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm với những người thiếu ý thức, cố tình xả rác bừa bãi ra dải phân cách tại tuyến phố này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Người lao động cần mẫn mưu sinh trong đêm giá rét 

Hà Nội: Người lao động cần mẫn mưu sinh trong đêm giá rét 

19 Nov, 11:00 AM

Kinhtedothi -  Trong đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống, miền Bắc cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ bước vào những ngày rét nhất, đặc biệt trong đêm 18/11 và rạng sáng 19/11, khi nền nhiệt giảm sâu chỉ còn 10–13 độ C về đêm. Cái rét sâu đầu đông khiến phố phường Hà Nội chìm trong sương lạnh, nhưng giữa thời điểm khắc nghiệt ấy, nhiều người lao động vẫn phải miệt mài mưu sinh. Trên những con phố đêm, trong chợ hoa Quảng Bá hay chợ đầu mối Long Biên, nhịp sống vẫn tiếp diễn, in đậm sự bền bỉ, chăm chỉ của những con người làm việc không quản thời tiết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ