DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Bạn đọc viết] Lấn chiếm lối đi chung, bắt nạt hàng xóm

Trần Ngọc Trung, đường Đê La Thành, phường Phương Liên, quận Đống Đa
24-06-2020 08:48
Kinhtedothi - Từ khi đường Xã Đàn đi vào sử dụng, người dân sống ở các con ngõ 348 và 342 chưa mấy khi được bình yên. Tiếng là chung nhưng các con ngõ này bị một vài hộ dân gần như độc chiếm để chứa đồ đạc, kinh doanh ăn uống.
Tin liên quan
 Quán lẩu ở ngõ 342 lấn chiếm hết lối đi chung.
Vì là lối lên xuống giữa đường Đê La Thành và đường Xã Đàn, nên dù hẹp nhưng ngõ 348 và 342 là nơi đắc địa để kinh doanh dịch vụ ăn uống. Việc con ngõ nhỏ nhưng lại tồn tại mấy quán nhậu đã gây không ít hệ lụy cho người dân trong việc sinh hoạt, đi lại.
Đêm xuống lẽ ra là thời gian nghỉ ngơi của người dân, thì các con ngõ này lại là nơi tụ tập của không ít người ăn uống, nhậu nhẹt, thậm chí gây mất an ninh trật tự. Biết vậy nhưng người dân sở tại cũng không mấy ai dám có ý kiến bởi tâm lý “tránh voi chả xấu mặt nào”. Sau khi một số cán bộ lão thành có ý kiến với lãnh đạo phường Phương Liên, ngành chức năng của phường xuống xử lý, việc lấn chiếm ở ngõ 348 và 342 được khôi phục một phần. Tuy nhiên sự việc cứ như “đá ném ao bèo”, chỉ được một thời gian, vi phạm lại tái diễn.
Nguy hiểm hơn là giữa những ngày Hà Nội nắng nóng như đổ lửa; đối tượng ở ngõ 348 cột một con chó rất hung dữ bằng sợi xích dài ngay giữa lối đi, khiến mọi người không ai dám lai vãng đến con ngõ này.
Tại ngõ 342, sau khi GPMB, chủ đất cũ chỉ còn lại một căn nhà cấp 4 chừng vài mét vuông, tuy nhiên người này đã mở một quán lẩu nướng, hoạt động suốt ngày đêm và “trưng dụng” toàn bộ con ngõ, lắp mái di động, biến lối đi chung thành nơi kinh doanh buôn bán. Những tồn tại tại 2 con ngõ nói trên đã diễn ra từ lâu, người dân sinh sống tại đây vô cùng bức xúc trước hành vi coi thường kỷ cương của những người ngang nhiên lấn chiếm đất công. Người dân đã nhiều lần nêu vấn đề này với chính quyền phường Phương Liên, nhưng đến nay vẫn chưa ai đứng ra xử lý vấn đề một cách rốn ráo.
Thông qua báo Kinh tế & Đô thị, một lần nữa chúng tôi đề nghị quận Đống Đa chỉ đạo ngành chức năng xử lý dứt khoát việc lấn chiếm lối đi chung làm nơi kinh doanh buôn bán.