DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bạn đọc viết: Vỉa hè liên tục bị cày xới

Nguyễn Giáp, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ
23-01-2018 09:39
Kinhtedothi - Gần đây, người dân thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) bức xúc vì vỉa hè liên tục bị cày xới.
Cách đây chừng 3 tháng, lòng đường vỉa hè đã bị đào lên để thi công hệ thống thoát nước. Sau khi dự án này hoàn thành, lòng đường, vỉa hè mới được khôi phục một thời gian ngắn, nay lại bị xới tung lên để ngầm hóa hệ thống điện.
 Do vỉa hè đang thi công, người đi bộ phải xuống lòng đường rất dề bị tai nạn giao thông
Việc chỉnh trang bộ mặt đô thị là cần thiết. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn mà lòng đường, vỉa hè bị đào lên, lấp xuống tới 2 lần đã làm xáo trộn cuộc sống của người dân. Những hộ nhà mặt tiền tuyến phố, mưa hứng bùn, nắng thì hứng bụi đất mù mịt. Việc kinh doanh buôn bán bị đình trệ vì công trình thi công. Hơn nữa, các đơn vị thi công làm ăn cẩu thả nên đất cát vung vãi khắp nơi, tại nhiều đoạn phố, vật liệu xây dựng để tràn, không còn lối cho người đi bộ. Điều đáng nói, cách làm này đã tạo ra sự lãng phí rất lớn. Vỉa hè đào lên, tốn rất nhiều nhân công, khi lấp xuống lại phải cần vật liệu để trả lại mặt bằng. Nếu hai dự án triển khai đồng bộ cùng lúc thì tiết kiệm được rất nhiều công sức, tiền bạc.
Nguồn đầu tư công là từ thuế, tại sao các nhà quản lý lại không tính toán đầu tư, cứ đào lên, lấp xuống – vừa tốn kém vừa gây phiền hà cho nhiều người. Là những người được thụ hưởng kết quả của dự án, chúng tôi rất vui mừng vì bộ mặt đô thị của thị trấn mỗi ngày một khang trang. Nhưng qua câu chuyện này, đề nghị các cấp có thẩm quyền nên xem xét lại cách làm để các công trình sau không lặp lại những tồn tại như đã nêu.