DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM APEC 2017 * HÀ NỘI TỔNG LỰC DẬP DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT * PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG BĐS-TẠO LẬP KHÔNG GIAN SỐNG VĂN MINH Ở HÀ NỘI

Chính thức ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội

Loan Thanh
15-03-2017 11:43
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 1665/QĐ-UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội.
Quy tắc áp dụng cho các tổ chức, cá nhân làm việc, sinh sống tại Hà Nội và cả những người đến công tác, tham quan, học tập trên địa bàn TP Hà Nội. Trong đó, cụ thể những việc nên làm và không nên làm tại một số nơi công cộng: Tại vỉa hè, lòng đường; Tại vườn hoa, quảng trường, tượng đài, công viên; Tại bảo tàng, thư viện, nhà văn hóa; Tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán ăn; Tại nhà ga, bến xe ôtô, bến tàu, thuyền, sân bay; Khi tham gia giao thông, Tại khu vui chơi giải trí, điểm tham quan du lịch.
Quy tắc có hiệu lực từ 10/3/2017 với mục tiêu từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn TP, xây dựng TP văn minh, hiện đại.
Tổ chức, cá nhân thực hiện tốt Quy tắc sẽ được biểu dương, khen thưởng; đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định của Quy tắc, tùy theo mức độ sẽ bị nhắc nhở, phê bình công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Trường hợp vi phạm pháp luật sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định.
Xem chi tiết Quyết định ban hành và nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội tại đây.
 • Hội sách Hà Nội 2017: Không gian ươm mầm văn hóa đọc
  Kinhtedothi - Không chỉ là nơi để trao đổi, giao lưu giữa nhà xuất bản với độc giả, Hội sách Hà Nội lần thứ IV với chủ đề: “Sách và vấn đề khởi nghiệp” còn là nơi ươm mầm, nhân rộng phong trào đọc ...
  23-09-2017 20:12
 • Bóng đá Việt Nam: Cần một chiến lược
  Kinhtedothi - VFF đang gấp rút tìm một HLV cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Người ta cố gắng đưa ra thật nhiều tiêu chí tuyển chọn, thậm chí cố gắng tạo các nguồn tài chính để có được món hàng chất l...
  23-09-2017 10:42
 • Theo dòng thể thao: Tội ông Hội đồng
  Kinhtedothi - Mấy ngày nay, dư luận đang sôi lên với những tranh luận trái chiều về vai trò, chức năng và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của Hội đồng HLV quốc gia.
  23-09-2017 10:37
 • Chiếc khăn của mẹ
  Đó là chiếc khăn được dệt bằng những ngày tháng cũ. Cũng như cuộc đời tôi được dệt bằng những sợi len cũ đầy sắc màu từ bàn tay của mẹ.
  23-09-2017 10:18
 • Nét đẹp người Hà Nội
  Kinhtedothi - Từ ngàn xưa, Hà Nội vốn nổi tiếng là vùng đất thanh lịch hào hoa, người Hà Nội còn lưu giữ đến ngày nay truyền thống giao tiếp ăn nói nhẹ nhàng, tao nhã.
  23-09-2017 09:50