DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Ban tổ chức Khúc quân hành IV kêu gọi được gần 300 triệu đồng hướng về ngày 27/7

Chi Lê
20-07-2018 22:18
Kinhtedothi - Tối 20/7, tại Nhà hát Chèo Việt Nam đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Khúc quân hành” lần thứ IV do báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội Việt Nam tổ chức.

Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) và 85 năm ngày sinh nữ anh hùng - liệt sĩ Võ Thị Sáu (1933 - 2018).

Lễ Khai mạc chương trình.

Chương trình nghệ thuật năm nay có sự góp mặt của nhiều danh ca thể hiện những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, cùng với nhưng ca khúc bất hủ đi cùng năm tháng.

Cũng tại chương trình, khán giả được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử, những người đã chiến đấu, chỉ huy trực tiếp tại chiến trường năm xưa. Mỗi câu chuyện đã đưa khán giả sống lại một thời kỳ vô cùng gian khó mà rất đỗi tự hào của dân tộc.

Là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nên “Khúc quan hành: Côn Đảo - Huyền thoại biển” năm 2018 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tham gia đồng hành của nhiều DN, doanh nhan, tổ chức xã hội, nhà hảo tâm trong và ngoài nước.
Ông Đào Xuân Hưng - Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức chia sẻ: “Ban tổ chức mong muốn chương trình “Khúc quân hành” là sợi dây kết nối những tấm lòng nhân ái, khơi dậy tinh thần chia sẻ của cộng đồng xã hội với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần truyền thông sâu rộng tới người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu thương, nhân ái, chia sẻ, đưa chúng trở thành một nét đẹp văn hóa tinh thần của người Hà Nội, của nhân dân cả nước”.

Ông Nguyễn Đức Thụ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Văn phòng Quốc hội (bên trái) giao lưu cùng cựu chiến binh Nguyễn Văn Đạt (bên phải).

Ông Hưng cũng cho biết, trong nhiều tháng qua, Ban tổ chức đã thực hiện một chuỗi các hoạt động về nguồn, tri ân các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách như: Làm lễ dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo và mộ nữ anh hùng - liệt sĩ Võ Thị Sáu. Thăm hỏi, trao, tặng quà cho các thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Trao quà cho các thương binh, gia đình người có công với cách mạng huyện Côn Đảo. Trao sổ tiết kiệm cho cựu tù Côn Đảo năm xưa. Làm lễ dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm Bắc Sơn, Hà Nội.
Cũng trong hành trình này, Ban tổ chức và các nhà hảo tâm trao hơn 200 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách.