DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Vụ bé 6 tuổi tử vong trên xe ô tô: Trường Gateway tắc trách!

Lưu Ly
07-08-2019 07:55
Kinhtedothi - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Gateway Trần Thị Hồng Hạnh thừa nhận do nhà trường tắc trách và sẽ nhận trách nhiệm khi quên bé L. trên xe ô tô. Nhà trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.
Bà Trần Thị Hồng Hạnh đã có bản tường trình trình bày về sự việc học sinh (HS) L.H.L. - lớp 1 Tokyo của trường tử vong khi bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón HS.
Bà Hạnh tường trình vụ việc.
Cụ thể, nội dung bản tường trình như sau:
"Vào khoảng 16 giờ ngày 6/8, trong quá trình đưa HS đi xe buýt về, nhà trường đã phát hiện HS L.H.L., lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.
Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng HS bị tím tái. 2 nhân viên y tế ngay lập tức đã làm biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh HS và gọi điện cho 115. Nhà trường, bao gồm cô Thương, 2 nhân viên y tế, một nhân viên hỗ trợ đưa HS tới Bệnh viện E để cấp cứu.
Chiều 6/8, bé L.H.L. được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện E. Các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng em bé không qua khỏi.
Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Lái xe buýt, cô phụ trách đã tường trình lại sự việc. Đơn vị cung cấp xe buýt đã xác nhận có việc quên HS trên xe. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm.
Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm thấy HS vắng mặt khi điểm danh và đã báo với hệ thống quản trị của nhà trường.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã biết tại thời điểm này. Các cơ quan chức năng đang điều tra sự việc, mọi thông tin sẽ được công bố khi đã được xác minh”.
Trước đó, vào khoảng 16 giờ tại khu vực cổng trường Tiểu học Quốc tế Gateway đã phát hiện 1 HS lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt. Ngay lập tức, nhà trường đã đưa em này vào phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của HS. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp cứu chữa nhưng rất tiếc đã không thể cứu được cháu bé.