DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
Băng đá bao phủ, du khách háo hức lên Cao Bằng săn tuyết trong cái lạnh -9 độ C
Theo Vietnamnet.vn
08-01-2021 16:17

Nhiệt độ xuống đến âm độ C, trên các đỉnh núi ở Cao Bằng, Lạng Sơn, nhiều du khách đang dắt díu nhau lên núi săn tuyết.
Hiện tại, ở các khu vực cao của một số tỉnh miền núi phía Bắc đã nhiều nơi có băng đá, dự đoán trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ có tuyết rơi. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ đang rủ nhau lên đây để ngắm tuyết.
 Băng đá bao phủ ở Khu du lịch Mẫu Sơn (Lạng Sơn).
Nhiệt độ lúc 11 giờ 30 phút ngày 8/1 tại đỉnh núi Phia Oắc (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) là -9 độ C. Toàn bộ cây cối trên đỉnh núi cao 1.931 mét thuộc Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia Đén này đã được phủ một lớp băng đá.
 Nhiệt độ vào trưa ngày 8/1 ở Khu du lịch Mẫu Sơn là 0 độ C. 
Anh Phạm Hữu Tuyền - một người đang có mặt trên đỉnh Phia Oắc cho biết, băng đá đã xuất hiện từ đêm qua và đang ngày càng dày hơn. Theo kinh nghiệm của anh, tình trạng này sẽ còn kéo dài 1-2 ngày nữa. "Hầu như năm nào ở đây cũng có băng tuyết, chỉ khác nhau ở độ dày hay mỏng. Hiện tại, du khách đang đổ về đây ngày càng đông để ngắm cảnh và chụp ảnh".
 
Tại Khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), nhiệt độ mà du khách ghi nhận được vào trưa ngày hôm nay (8/1) là 0 độ C. Băng giá xuất hiện ở đây từ khoảng 3 giờ sáng, hiện vẫn đang có nhiều sương mù và gió thổi mạnh.
Theo anh Nguyễn Minh Chuyển - một du khách đang có mặt ở Khu du lịch Mẫu Sơn, tuyết rất có thể sẽ xuất hiện trong ngày hôm nay.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, sáng sớm nay, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Dưới đây là một số hình ảnh băng đá ghi được ở Khu du lịch Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng):
 
 Thời tiết ở Mẫu Sơn vẫn còn nhiều sương mù.
 Du khách đang đổ về Khu du lịch Mẫu Sơn ngày một đông. 
 Lớp băng ngày một dày.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Băng đá bao phủ ở Phia Oắc (Cao Bằng).
 
 
 Quang cảnh trên đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng).
 Nhiệt độ trên đỉnh Phia Oắc là -9 độ C lúc 11h30 phút ngày 8/1, theo ghi nhận của du khách.