DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bảng xếp hạng ATP tennis 20/11: Dimitrov lần đầu lên số 3 thế giới

Nguyên Phong
20-11-2017 16:23
Kinhtedothi - Tân vô địch Grigor Dimitrov lần đầu tiên vô địch ATP Finals và niềm vui của anh tiếp tục được nhân lên khi lần đầu tiên lên số 3 thế giới, một thành quả đánh dấu một năm tuyệt vời cho tay vợt 26 tuổi người Bulgaria.
Tin liên quan

ATP Finals 2017 giải đấu tennis lớn cuối cùng trong năm đã khép lại với rất nhiều những bất ngờ. Nadal phải rút lui ngay sau loạt trận thứ nhất vì chấn thương, Federer bất ngờ để thua trước "con mồi" quen thuộc Goffin ở bán kết và cuối cùng là việc Dimitrov tay vợt lần đầu tiên được tham dự giải đấu dành cho 8 tay vợt đã giành chức vô địch.

Giải "bát hùng" ATP Finals vốn được coi là Grand Slam thứ 5 trong năm, bởi vậy những kết quả ở giải đấu này sẽ ảnh hưởng lớn đến bảng xếp hạng tennis. Những thay đổi trong tuần qua đã chứng minh điều đó, Nadal trắng tay khi không giành trận thắng nào, còn Federer toàn thắng 3 trận vòng bảng nên có thêm 600 điểm, hiện tại khoảng cách giữa hai tay vợt số 1 Nadal và số 2 Federer chỉ còn lại 1.040 điểm.

Với khoảng cách điểm như vậy, việc Federer vượt Nadal để trở lại ngôi số 1 thế giới sau giải Australian Open (2.000 điểm) hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên để điều này xảy ra vẫn còn rất nhiều yếu tố đi kèm, như việc Federer phải bảo vệ chức vô địch và chờ Nadal bị loại sớm ở Grand Slam đầu tiên năm 2018.

Tân vô địch Grigor Dimitrov lần đầu tiên vô địch ATP Finals và niềm vui của anh tiếp tục được nhân lên khi lần đầu tiên lên số 3 thế giới, một thành quả đánh dấu một năm tuyệt vời cho tay vợt 26 tuổi người Bulgaria. Á quân ATP Finals, Goffin có thêm 800 điểm (thắng 2 trận vòng bảng, 1 bán kết) cũng lần đầu tiên lên số 7 thế giới. Bốn tay vợt chơi ở ATP Finals còn lại chỉ có Jack Sock thăng hạng, lên số 8 còn Alexander Zverev, Dominic Thiem và Marin Cilic đều tụt 1 bậc so với tuần trước.

Tin mừng với quần vợt Việt Nam là trong tuần qua trên bảng xếp hạng ATP đã có thêm 2 tay vợt Việt góp mặt. Đầu tiên là tay vợt mới 16 tuổi, Nguyễn Văn Phương giành được 1 điểm tại F1 Futures Việt Nam đứng hạng 1.608 và Phạm Minh Tuấn có 1 điểm đứng hạng 1.711 thế giới.

Ba tay vợt còn lại thì Trịnh Linh Giang nhận tin kém vui, (-4) bậc xuống hạng 1.365, trong khi đó Hoàng Nam (+30) bậc lên 522, Hoàng Thiên (+21) bậc lên 1.867.