Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Báo Anh chọn Thống đốc BOJ là thống đốc của năm 2014

Kinhtedothi - Thống đốc Haruhiko Kuroda. (Nguồn: forbes.com) Thống đốc Haruhiko Kuroda. (Nguồn: forbes.com)
Tạp chí tài chính của Anh “The Banker” ngày 2/1 đã chính thức lựa chọn Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda là “Thống đốc ngân hàng trung ương của Năm 2014” vì phong cách “táo bạo và quyết đoán” khi thực thi chính sách nới lỏng tiền tệ siêu lỏng.

 
Thống đốc Haruhiko Kuroda. (Nguồn: forbes.com) Thống đốc Haruhiko Kuroda. (Nguồn: forbes.com)
Kinhtedothi - Thống đốc Haruhiko Kuroda. (Nguồn: forbes.com) Thống đốc Haruhiko Kuroda. (Nguồn: forbes.com)
“The Banker” viết trên trang điện tử rằng: “Với tài lãnh đạo của mình, ông (Kuroda) có thể thực thi động thái táo bạo nhằm phục hồi uy tín cho BOJ và lấy lại niềm tin cho nền kinh tế Nhật Bản.”

Tờ báo khẳng định “là một người nổi tiếng trên trường quốc tế, ông Kuroda sở hữu những kỹ năng thực thi chính sách một cách đầy thuyết phục và cũng thể hiện rõ ràng quan điểm của mình với cộng đồng quốc tế.”

Kể từ khi nắm quyền lãnh đạo tại ngân hàng trung ương Nhật Bản hồi tháng 3/2013, ông Kuroda đã thực thi chính sách nới lỏng tiền tệ táo bạo giúp Nhật Bản thoát khỏi gần 2 thập kỷ giảm phát./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ