DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Báo cáo Thủ tướng về việc mở lại vũ trường, karaoke

Công Thọ
02-06-2020 20:38
Kinhtedothi - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng xem xét, cho phép mở lại dịch vụ kinh doanh vũ trường, karaoke.
Tin liên quan
  • Thủ tướng: Cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke Thủ tướng: Cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke
Ngày 2/6, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết đến thời điểm hiện tại, chưa có chỉ đạo cho hoạt động bình thường trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh vũ trường, karaoke.
 Ảnh minh họa
Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là nới lỏng dần dần các hoạt động, dịch vụ để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
"Hôm nay, chúng tôi tiếp thu ý kiến các cơ quan báo chí, sẽ báo cáo với Thủ tướng về việc này, trên tinh thần là ủng hộ các dịch vụ vũ trường, karaoke hoạt động trở lại bởi chúng ta đã kiểm soát dịch tốt, nhưng cũng phải rất thận trọng" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.
Trước đó, kết luận phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 7-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xác định nhiệm vụ trước mắt vẫn phải ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ nước ngoài, đồng thời tiếp tục nới lỏng các hoạt động xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển trở lại.
Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly tập trung 14 ngày đối với người nhập cảnh, trừ các trường hợp là chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư, có phương án cách ly tại chỗ phù hợp. Tuyệt đối không để nguồn bệnh từ người nhập cảnh lây lan ra cộng đồng. Ban chỉ đạo các cấp duy trì nhóm phản ứng nhanh, dự báo và thu thập dữ liệu để phát hiện nhanh nhất các trường hợp dương tính, trường hợp tiếp xúc gần, kịp thời khoanh vùng, cách ly, dập dịch.