Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Báo chí Đức nhấn mạnh triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam

Kinhtedothi - Cơ quan truyền thông Đức vừa đăng tải các bài viết về Đại hội XIII của Đảng, đồng thời đánh giá cao thành tích chống dịch Covid-19 cũng như kết quả và triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam.
Nhân Đại hội XIII của Đảng, nhiều hãng tin của Đức đã đăng tải các bài viết về sự kiện chính trị quan trọng này, ghi nhận thành tích ngăn chặn và kiểm soát dịch Covid-19, cũng như đánh giá cao về triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam.
 Theo bài viết trên tờ Die Welt của Đức, hiện ở Việt Nam, cờ đỏ sao vàng và cờ đỏ búa liềm được treo ở khắp nơi để chào mừng Đại hội Đảng.
Tờ Handelsblatt hôm 27/1 nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Á cũng như kiểm soát tốt dịch Covid-9. Trong một năm qua, Việt Nam mới ghi nhận hơn 1.500 ca nhiễm Covid-19 và 35 trường hợp tử vong.
Theo bài báo, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh thành quả của đất nước gần 100 triệu dân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 với những biện pháp nghiêm ngặt đã giúp kiểm soát tốt đại dịch.
Trong khi đó, nền kinh tế Việt Nam sớm phục hồi và tăng trưởng khi hầu hết các quốc gia trong khu vực chứng kiến tăng trưởng âm. Theo Handelsblatt, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam đã tăng 2,91% trong năm 2020. Việt Nam kỳ vọng tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm đạt 7% từ nay đến năm 2025 và trong 25 năm tới sẽ trở thành một nước công nghiệp thịnh vượng.
Cũng theo bài viết, trong những năm qua, Việt Nam đã tự xác lập như một bộ phận cấu thành trung tâm của chuỗi cung ứng toàn cầu. Bên cạnh các mặt hàng xuất khẩu chủ lực trước đây gồm giày dép, dệt may, Việt Nam đã mở rộng sang xuất khẩu điện thoại thông minh và máy tính.
Việt Nam đã ký Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EVFTA), là một trong những quốc gia sáng lập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và cũng là thành viên của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
Trước đó, hôm 25/1, báo die Welt đưa tin về khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII, trong đó cho biết, cơ hội cho các nhà đầu tư tại Việt Nam chưa được khai phá hết tiềm năng.
Theo bài viết, Đại hội Đảng sẽ bầu ban lãnh đạo mới, biểu dương những thành tựu đạt được trong những năm qua và đề ra những mục tiêu mới của đất nước.
Bài báo nêu rõ Việt Nam là đất nước giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19. Bài báo nhấn mạnh Việt Nam đang ngăn chặn hiệu quả dịch Covid-19, thậm chí còn tốt hơn nhiều một số quốc gia từng được đánh giá là những ví dụ điển hình về chống dịch thành công.
Về lĩnh vực kinh tế, Việt Nam cũng đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng, đặc biệt trong những năm tới, Việt Nam có thể trở thành "tâm điểm mới" về bùng nổ kinh tế ở châu Á.
Bài báo nhấn mạnh không thể phủ nhận nền kinh tế Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong nhiều năm qua và hiện đang phục hồi với tốc độ tốt khi đạt mức tăng trưởng 2,91% trong năm 2020.
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đánh giá Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ tư về kinh tế trong khu vực ASEAN trong năm 2020, vượt cả Singapore và Malaysia. Nếu tốc độ tăng trưởng tiếp tục được duy trì, Việt Nam sẽ sớm vượt qua Philippines và Thái Lan.
Theo bài báo, một trong những yếu tố góp phần vào triển vọng kinh tế tích cực của Việt Nam là việc ngày càng có nhiều công ty nước ngoài cân nhắc chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam, địa điểm có chi phí thấp hơn.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ