Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Báo chí góp phần thúc đẩy hợp tác Hà Nội - Chiang Mai

Kinhtedothi - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Hội Nhà báo TP Hà Nội và Hội Nhà báo tỉnh Chiang Mai (Thái Lan), đoàn công tác Hội Nhà báo TP Hà Nội do Chủ tịch Hội Tô Quang Phán dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Chiang Mai và Lăm Phun từ ngày 11 - 16/8.
Đoàn Hội Nhà báo TP Hà Nội tại buổi gặp gỡ với Hội Nhà báo tỉnh Chiang Mai.
Chiang Mai được coi là trung tâm hoạt động văn hóa của các tỉnh phía Bắc Thái Lan, cũng là tỉnh đứng thứ hai về du lịch sau Thủ đô Bangkok. Trong năm 2018 Chiang Mai đã đón hơn 10 triệu lượt khách du lịch. Hiện nay, Chiang Mai đã thiết lập đường bay thẳng đến Hà Nội, tạo thuận lợi cho phát triển du lịch giữa hai bên. Tổng cục Du lịch Thái Lan có 37 văn phòng đại diện trên thế giới trong đó có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh của Việt Nam.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, ngoài các buổi làm việc với Hội Nhà báo Chiang Mai, báo Thai News, Đài phát thanh và truyền hình Chiang Mai... đoàn còn tiếp xúc với Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Chiang Mai, Sở Thương mại, Hội đồng Thương mại tỉnh Chiang Mai... Đặc biệt, đoàn được Tỉnh trưởng tỉnh Lăm Phun và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Mai dành thời gian gặp gỡ, trao đổi.
Trong các cuộc tiếp xúc, hai bên cùng nhau trao đổi về nghiệp vụ, kinh nghiệm làm báo, phương thức hỗ trợ thông tin về kinh tế - xã hội, văn hóa của Việt Nam và Thái Lan cũng như các địa phương Hà Nội, Chiang Mai và Lăm Phun.
Hai bên cũng nêu ra những khó khăn của hoạt động báo chí trong giai đoạn hiện nay khi các phương tiện truyền thông, mạng xã hội phát triển mạnh tạo áp lực cạnh tranh thông tin. Đồng thời, qua trao đổi hai bên cũng đưa ra những giải pháp tháo gỡ nhằm đưa hoạt động của các cơ quan báo chí hai bên cùng phát triển. Chủ tịch Hội Nhà báo Chiang Mai Amnat Jongyo Tyino bày tỏ hy vọng sự hợp tác của Hội Nhà báo hai bên sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác phát triển về kinh tế - xã hội của Hà Nội - Chiang Mai nói riêng của hai quốc gia nói chung.
Ông Amnat Jongyo Tyino cũng cho rằng, ngoài sự hợp tác của Hội Nhà báo hai địa phương, sự kết nối tuyên truyền của hai đơn vị báo chí Thai New (Chiang Mai) và Kinh tế & Đô thị (Hà Nội) trong những năm qua đã và đang là cầu nối hiệu quả để người dân hai địa phương hiểu về mảnh đất con người mỗi nơi nhiều hơn. Qua đó, tạo điều kiện cho các DN hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực sở trường nhằm đưa hợp tác kinh tế ngày càng phát triển.
Qua tiếp xúc, trao đổi, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán cho rằng, quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia nói chung, hai địa phương nói riêng còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác, đặc biệt là tiềm năng du lịch của Chiang Mai. Bởi thực tế hiện nay, khách du lịch Việt Nam thường chỉ biết đến các địa điểm du lịch Thái Lan như Bangkok, Pattaya, Phuket... trong khi còn ít người biết tới Chiang Mai. Theo Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, thông qua các chuyến công tác của Hội, các báo, đài hai địa phương việc tuyên truyền, quảng bá sẽ đến được với người dân. Qua đó, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết phát triển giữa báo giới, chính quyền, DN và Nhân dân hai bên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ