Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bảo hiểm xã hội tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

Kinhtedothi - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có Công văn 2533/BHXH-BT gửi đến cơ quan BHXH các địa phương về việc tiếp tục thực hiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với đối tượng là người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo đó, đối tượng được tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất là  Người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất nay vẫn còn gặp khó khăn thì được tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, tối đa đến hết tháng 12 năm 2020.

Người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo đủ các điều kiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất (lần đầu) theo hướng dẫn tại Công văn số 1511/LĐTBXH-BHXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì thực hiện theo quy định hiện hành và các văn bản hướng dẫn thực hiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất trước đây của BHXH Việt Nam, thời gian tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tối đa đến hết tháng 12 năm 2020.

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các tỉnh, TP báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở, ngành liên quan phối hợp cơ quan BHXH để hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện theo đúng quy định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: làng nghề sản xuất hương trầm rộn ràng dịp cuối năm

Hà Tĩnh: làng nghề sản xuất hương trầm rộn ràng dịp cuối năm

17 Dec, 12:28 PM

Kinhtedothi – Người dân xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh đang tất bật sản xuất hương trầm và đồ thủ công mỹ nghệ cung ứng ra thị trường dịp Tết Nguyên đán. Với tinh thần cần cù lao động, sáng tạo, nghề truyền thống này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Khi nước rút, tình người còn ở lại

Khi nước rút, tình người còn ở lại

17 Dec, 10:19 AM

Kinhtedothi - Khi nước lũ rút đi, những mất mát vẫn còn ở lại trong từng mái nhà, từng phận người. Sau thiên tai, chuyến xe nghĩa tình của cộng đồng doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã vượt gần 1.000 km, mang theo sự sẻ chia và niềm tin để tiếp sức cho hàng trăm hộ dân vùng lũ miền Trung đứng dậy sau bão. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ