DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Báo Kinh tế & Đô thị: Chủ động, đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền

Bích Hời
15-01-2021 19:58
Kinhtedothi - Sáng 15/1, báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động và phát động phong trào thi đua năm 2021. Với một tập thể đoàn kết, sáng tạo, năm 2020, báo Kinh tế & Đô thị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều cá nhân được khen thưởng.
Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ

Năm 2020, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội và sự hỗ trợ của các cấp, ngành trên địa bàn, báo Kinh tế & Đô thị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bám sát tôn chỉ mục đích, đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, là kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành phố; phản ánh kịp thời nhiều vấn đề dân sinh bức xúc được dư luận quan tâm.
Trong năm 2020, nhiều tập thể, cá nhân của báo Kinh tế & Đô thị được UBND TP khen thưởng, đoạt các giải báo chí Trung ương và TP.

Các ấn phẩm báo in, báo điện tử và các chuyên trang của Báo đã được nâng cao nội dung, chất lượng và hình thức. Báo đã chuyển đổi thành công từ việc tập trung cho báo in sang cơ cấu lại các chuyên mục, ưu tiên phát triển báo điện tử và các chuyên trang. Trong năm 2020, Báo đã tập trung tuyên truyền cho Đại hội Đảng các cấp, phòng chống dịch bệnh Covid-19, tình hình bão lũ tại miền Trung.
Báo Điện tử ngày càng đáp ứng yêu cầu thông tin nhanh, kịp thời, chính xác, từng bước bắt kịp sự phát triển của các báo điện tử lớn khác. Hình thức thông tin đa dạng, đa phương tiện như: Tin, ảnh, video, infographic, longform, megastory. Chuyên trang Hanoitimes đăng tải đầy đủ, kịp thời các sự kiện, vấn đề thời sự, chính sách thu hút đầu tư... của Trung ương và TP Hà Nội.
Các chuyên trang Giao thông Hà Nội, Chuyên trang Tiêu dùng đã phản ánh đúng tôn chỉ mục đích. Các văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và phóng viên thường trú Nghệ An, Hải Phòng đã bám sát địa bàn, thông tin trên đều trên các mặt kinh tế - xã hội đô thị của các địa phương.
Nhờ đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, năm 2020 báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của các cấp, ngành. Trong đó, tập thể báo được UBND TP đã tặng 5 Bằng khen; 5 tập thể phòng, ban của Báo được UBND TP tặng Bằng khen. 1 cá nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen; 18 lượt cá nhân được Thành ủy, UBND TP tặng Bằng khen.
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cùng với nâng cao chất lượng nội dung, năm 2020, Báo đã tập trung triển khai tốt nhiều loạt bài chất lượng cao, tham gia các giải báo chí của Trung ương và TP. Cụ thể, Báo đạt Giải C Giải Búa liềm vàng lần thứ V - năm 2020; 1 giải A, 1, giải B, 1 giải C và 1 giải Khuyến khích Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội; Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020... cùng nhiều giải báo chí của các bộ, ngành.
Đối với công tác quảng cáo, tuyên truyền, tổ chức sự kiện, tài chính kế toán được đảm bảo. Mặc dù là năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng doanh thu năm 2020 của Báo vẫn đạt 107% theo kế hoạch.
Công tác công đoàn, Đoàn Thanh niên đều hoạt động tích cực. Công đoàn cơ quan đã đảm bảo chăm lo đời sống cho người lao động và đề xuất khen thưởng kịp thời những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động.
Đại diện Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn Báo ký giao ước thi đua năm 2021.
Chủ động, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ
Năm 2021, báo Kinh tế & Đô thị lấy chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý, sáng tạo, chủ động trong công tác tổ chức, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ được giao. Kiện toàn công tác tổ chức bộ máy từ Ban biên tập đến các phòng ban chuyên môn, hành chính, kinh tế báo chí, hoàn thành tốt nhiệm cụ được giao. Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Quốc Hội, HĐND các cấp...
Tại Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến của cán bộ lãnh đạo và người lao động đề xuất các giải pháp nâng cao năng suất lao động và chất lượng tác phẩm báo chí nhằm thu hút bạn đọc.
Tại hội nghị, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết: Năm 2020 mặc dù giảm số lượng phát hành và chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng báo Kinh tế & Đô thị vẫn đạt và vượt kế hoạch giao. Đây thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các cán bộ, công chức, người lao động.
Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức kêu gọi, các cán bộ, công chức, người lao động trong Báo tiếp tục phát huy kết quả đạt được của năm 2020, không chủ quan, không tự mãn, không duy ý chí, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2021; tiếp tục thực hiện các kế hoạch TP giao nhưng cũng chủ động, sáng tạo, xây dựng kế hoạch kinh tế báo chí năm 2021; xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, nâng cấp chuyên trang Hanoitimes thành báo điện tử; lắng nghe và tiếp thu góp ý về nội dung và tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo điều hành, với tinh thành trách nhiệm, quyết liệt và hiệu quả.