DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bão số 3 vừa qua, biển Đông tiếp tục xuất hiện vùng áp thấp

Trọng Tùng
06-08-2019 11:31
Kinhtedothi - Sáng nay (6/8), dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17 - 19 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên biển Đông có vị trí ở vào khoảng 17,5 - 18,5 độ Vĩ Bắc; 116,5 - 117,5 độ Kinh Đông.
Tin liên quan
Theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong hôm nay, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9. Sóng biển cao từ 2 - 4m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Liên quan tới diễn biến thời tiết sau bão số 3, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên trong hôm nay, các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác. Riêng khu vực trung du và miền núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, với lương mưa phổ biến từ 20 - 60mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các huyện: Mường Lát, Quan Hoá, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Thường Xuân, Như Xuân…
Tại Hà Nội, trong hôm nay (6/8) có lúc có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32 - 34 độ C; thấp nhất từ 25 - 27 độ C.