DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Bảo tàng Canada lập khu vực “viết thư tay”

05-01-2016 07:03
Kinhtedothi - Một bảo tàng tại tỉnh British Columbia của Canada vừa thành lập một khu vực chuyên để viết thư tay nhằm khuyến khích người dân lưu giữ thói quen này.
Cụ thể, bảo tàng hoàng gia BC tại thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia đã có ý tưởng này, nhằm khuyến khích thói quen viết thư tay vốn bị lãng quên trong thời gian qua và thay thế bằng các phương tiện thư điện tử và nhắn tin.
Dù ít người viết thư tay trong thời đại này, giám đốc hoạt động của bảo tàng – Angel William cho biết, nếu người dân không trở lại với thói quen này, những bức thư viết tay sẽ bị “tiệt chủng”.

Ông cũng cho rằng những bức thư tay đã góp phần làm nên lịch sử nhân loại, ví dụ như “bức thư của các người lính trong Thế chiến I, hay của những nhân vật nổi tiếng”.

Bảo tàng Hoàng gia BC vừa khai trương khu vực viết thư tay trong khuôn viên bảo tàng, một phần của sự kiện Ngày Cộng đồng diễn ra tại đây từ 2/1 tới 9/1.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: