DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Bảo tàng nhiếp ảnh Lai Xá: Điểm đến hấp dẫn

20-01-2018 09:59
Kinhtedothi - Khi khai trương Bảo tàng nhiếp ảnh Lai Xá, dân làng Lai Xá (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội) kỳ vọng thôn mình cùng với Bảo tàng làng nghề sẽ trở thành điểm đến thú vị của khách du lịch tới Hà Nội.
Với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, Lai Xá từ một làng quê đang dần trở thành phố thị. Bên cạnh những câu chuyên về lịch sử, văn hóa truyền thống, du khách tới thăm Lai Xá có thể trải nghiệm, kết hợp tìm hiểu về một làng quê sinh kế nông nghiệp đang chuyển sang các hoạt động dịch vụ. Đặc biệt, Bảo tàng nhiếp ảnh Lai Xá có nhiều nội dung được thiết kế trưng bày bằng kỹ thuật bảo tàng hiện đại, được nhiều chuyên gia, các nhà thiết kế Pháp tư vấn. Họ đã nỗ lực để ngôn ngữ của nghệ thuật kiến trúc, nghệ thuật sắp đặt kết hợp với ngôn ngữ bảo tàng, lịch sử văn hóa, tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho du khách.
Trân trọng giới thiệu tới độc giả một số hình ảnh về không gian trưng bày ấn tượng của Bảo tàng làng nghề do NSNA Anh Tuấn thực hiện:
 
 
 
 • Hà Nội: Độc đáo 12 con giáp “khoác áo” xanh trong Công viên Thống Nhất
  Kinhtedothi - Công viên Thống Nhất đang trở thành điểm thu hút ấn tượng trong dịp Tết đến Xuân về khi 12 con giáp được “khoác áo” cây xanh.
  09-02-2018 17:33
 • Nối dài ký ức
  Kinhtedothi - Chỉ vài ngày sau khi khai trương, phố bích họa Phùng Hưng đã thu hút một lượng lớn khán giả Thủ đô tới chiêm ngưỡng. Chắc chắn, đoạn phố dài gần 200m này sẽ trở thành điểm đến của Hà ...
  07-02-2018 09:48
 • Hà Nội: Thả thử nghiệm 12 con thiên nga tại Hồ Gươm
  Kinhtedothi - Một đàn thiên nga gồm 12 con (7 đen và 5 trắng) vừa được thả thử nghiệm tại Hồ Gươm vừa nhằm tạo cảnh quan đồng thời cũng là để theo dõi sự ổn định hệ sinh vật trong hồ sau khi nạo vét.
  05-02-2018 15:44
 • Ngắm vẻ đẹp khó cưỡng của phố bích họa Phùng Hưng
  Kinhtedothi - Phố bích họa Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chính thức ra mắt công chúng Thủ đô và du khách vào tối 2/2, với 17 tác phẩm, giúp người xem cảm nhận được những ký ức, những nét văn ...
  04-02-2018 13:03
 • Thú chơi đào Rằm tháng Chạp của người dân Hà Nội
  Kinhtedothi - Đã trở thành truyền thống, cứ tới Rằm tháng Chạp người dân Hà Nội đã mua sắm cành đào để chơi. Những cành đào thắm sắc đã tràn về các góc phố, nơi ngõ chợ giúp cho người dân dễ lựa chọn.
  30-01-2018 14:10